Affiliate Marketing Là Gì? Cách Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Cho Người Mới

Affiliate Marketing được biết đến như là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất hiện nay. Bạn sẽ tạo ra được một nguồn thu nhập thụ động và không có giới hạn khi tham gia vào hình thức kiếm tiền này.

Vậy thì affiliate marketing là gì? Và tại sao nó lại phổ biến đến như vậy? Người mới có nên kiếm tiền với affiliate marketing hay không? Câu trả lời sẽ có sau khi bạn đọc xong bài viết này. Bắt đầu nhé!

More...

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức mà các bạn sẽ là người tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một website, công ty hay tổ chức nào đó và nhận được tiền hoa hồng khi người được bạn giới thiệu thực hiện một hành động cụ thể nào đó như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ.

Khi tham gia vào một chương trình affiliate marketing, các bạn sẽ được cung cấp link affiliate (link giới thiệu). Link này có thể là link sản phẩm, dịch vụ hoặc link đăng ký tài khoản. Khi người dùng click vào link affiliate và thực hiện hành động cụ thể nào đó thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

cach-hoat-dong-affiliate-marketing

Bạn có thể hình dung quá trình qua các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng ký tham gia chương trình affiliate marketing.

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn nhận được link affiliate (link giới thiệu).

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ muốn làm affiliate.

Bước 4: Viết bài (trên blog, mạng xã hội), làm video (trên Youtube) để review, đánh giá sản phẩm dịch vụ và chèn link affiliate vào.

Bước 5: Khi người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ bằng cách click vào link affiliate thì bạn nhận được tiền hoa hồng.

Mình sẽ lấy ví dụ để các bạn dễ hình dung nhé. Accesstrade là một mạng affiliate marketing và họ sẽ liên kết với các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Các bạn có thể đăng ký làm affiliate trên Accesstrade để bán các sản phẩm trên Shopee, Lazada. Và khi khách hàng click vào link affiliate của bạn để mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Tại sao nên tham gia kiếm tiền với affiliate marketing?

Dù bạn là một người mới hay một người đã từng làm MMO thì cũng nên tham gia vào hình thức kiếm tiền với affiliate marketing bởi vì một số lý do chính sau đây:

1. Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập mà bạn nhận được khi làm affiliate marketing đến từ hành động của người dùng. Có nghĩa là nếu website hoặc các trang mạng xã hội của bạn có nhiều lượt truy cập thì sẽ tỷ lệ thuận với thu nhập mà bạn nhận được.

Ngoài ra thu nhập bạn nhận được sẽ hoàn toàn thụ động, dù lúc bạn đang ngủ hay không làm việc thì hệ thống của bạn vẫn hoạt động.

2. Chủ động về thời gian và nơi làm việc

Khi làm affiliate marketing, các bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, rãnh lúc nào thì làm lúc đó và không có thời gian làm việc cụ thể như khi bạn đi làm công sở phải làm 8 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra chỉ cần máy tính có kết nối intetnet thì bạn có thể làm affiliate nên bạn hoàn toàn chủ động chọn nơi làm việc.

3. Chi phí bắt đầu rất thấp

Làm công việc gì cũng cần đầu tư chi phí vào công việc đó. Tuy nhiên với affiliate marketing các bạn không cần chi phí để bắt đầu. Lý do là vì bạn không cần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ, tất cả đã có các doanh nghiệp cung cấp cho bạn.

Nếu bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội để làm affiliate marketing thì dĩ nhiên bạn không cần đầu tư chi phí vào vì đây là các nền tảng miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tạo một website để làm affiliate marketing thì chi phí bỏ ra cũng rất là thấp.

4. Công việc bền vững

Với sự bùng nổ của công nghệ và các ngành thương mại điện tử như hiện nay thì trong tương lai nó sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Do đó affiliate marketing là một công việc rất bền vững trong tương lai.

Với một số lý do kể trên có đủ để bạn có động lực và muốn bắt đầu với affiliate marketing chưa nào?

Chương trình affiliate marketing uy tín

Không chỉ gói gọn trong việc quảng bá các sản phẩm vật lý, hiện nay affiliate marketing đang có mặt ở gần như tất cả các lĩnh vực khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào một số chương trình affiliate marketing sau:

 • Chương trình affiliate marketing kiếm tiền điện tử (Bitcoin).
 • Chương trình affiliate marketing bán dịch vụ trên Seoclerk, Fiverr.
 • Chương trình affiliate marketing với nhà mạng tiếp thị liên kết Accesstrade, Adflex.
 • Chương trình affiliate marketing domain, hosting.
 • Chương trình affiliate marketing bán khóa học trên Unica, Kyna.

Cách kiếm tiền với affiliate marketing

Để kiếm tiền affiliate marketing các bạn cần 2 thứ: (1) Kênh affilaite hay còn gọi là nền tảng để quảng bá (website hoặc mạng xã hôi) và (2) Lượt truy cập của người dùng.

Đa số những người thành công với affiliate marketing điều sở hữu ít nhất là một website và một tài khoản mạng xã hội như Facebook, Youtube. Các nền tảng này sẽ giúp các bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua các bài viết, các video review, đánh giá.

Vì vậy để làm affiliate marketing thì bạn phải học cách làm website, làm Youtube và một số mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Tik Tok.

Sau khi đã có nền tảng thì bạn cần có tư duy về người dùng, tức là bạn cần trả lời một số câu hỏi như: Ai là người có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng bá? Làm thế nào để họ tiếp cận được các bài viết và video review của bạn?

Để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng, thông thường sẽ có 2 cách như sau:

1. Sử dụng nguồn truy cập miễn phí

Nguồn truy cập miễn phí hay còn gọi là free traffic là nguồn truy cập của người dùng đến từ website, blog cá nhân, các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo, Instagram, Tik Tok.

Với cách làm này, các bạn sẽ xây dựng một website, một kênh Youtube hoặc một số tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tik Tok. Trên các nền tảng này bạn sẽ xây dựng nội dung bằng những bài viết, những video review, đánh giá để giúp người dùng có thêm thông tin về sản phẩm, các dịch vụ mà họ có nhu cầu sử dụng.

Và dĩ nhiên là khi nội dung của bạn chất lượng và cung cấp đầy đủ thông tin họ cần thì họ sẽ thực hiện hành động mua hàng, sử dụng dịch vụ qua link affiliate của bạn.

Ưu điểm:

 • Chi phí bỏ ra để thực hiện rất thấp.
 • Xây dựng nguồn thu nhập thụ động và bền vững.

Nhược điểm:

 • Cần có kiến thức chuyên sâu về một số lĩnh vực mà bạn tham gia làm affiliate.
 • Tốn nhiều thời gian và công sức để xây dựng nội dung.

Bài viết này chỉ là giới thiệu một cách tổng quan về affiliate marketing, mình sẽ hướng dẫn cụ thể về cách xây dựng website, các nền tảng mạng xã hội để kiếm tiền với affiliate marketing trong một bài viết khác.

2. Sử dụng nguồn truy cập trả phí

Nguồn truy cập trả phí hay còn gọi là paid traffic là việc bạn bỏ tiền ra để chạy các chương trình quảng cáo để nhanh chóng tiếp cận đến những người dùng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng bá. Một số nền tảng chạy quảng cáo mà các bạn có thể sử dụng là Google Ads, Youtube Ads, Facebook Ads, … .

Ví dụ: bạn xây dựng một website hay một kênh Youtube và bắt đầu những bài viết hoặc những video review, đánh giá. Nếu theo cách thông thường thì các bạn cần tạo nhiều nội dung và SEO nó lên top tìm kiếm để người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn. 

Tuy nhiên với cách chạy quảng cáo mình đang đề cập ở đây thì các bạn bỏ tiền để quảng cáo trực tiếp nội dung của bạn đến với người dùng thay vì phải SEO lên top mất thời gian.

Ưu điểm:

 • Giúp tiếp cận một cách nhanh chóng nhất đến người dùng.
 • Dễ dàng nhắm đúng người dùng có nhu cầu.

Nhược điểm:

 • Tốn kém chi phí: Bỏ tiền chạy quảng cáo rất tốn kém chi phí mà nếu bạn không thu được lợi nhuận thì rất dễ thất bại.
 • Kỹ năng chạy quảng cáo: Không phải cứ có tiền là chạy quảng cáo được, nếu bạn không có kỹ năng chạy quáng cáo và nhắm đến người dùng phù hợp thì chẳng khác gì bạn đang đi ĐỐT TIỀN.

Có nên dùng cách này để làm affiliate marketing? Cái này còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính cộng với một kỹ năng về tối ưu quảng cáo thì bạn nên sử dụng phương pháp này.

Cá nhân mình nhận thấy mỗi cách điều có ưu và nhược điểm khác nhau, dĩ nhiên hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Mình hiện đang lựa chọn phương pháp xây dựng một nền tảng website và kênh Youtube để kiếm tiền với affiliate marketing. Vừa có thể trau dồi kỹ năng và đem lại cho bản thân một nguồn thu nhập thụ động.

Với các bạn là những người mới tìm hiểu về hình thức kiếm tiền affiliate marketing này thì việc xây dựng website và kênh Youtube là những việc mà bạn nên cân nhắc để tham gia.

Kết luận

Mình hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất về cách kiếm tiền với affiliate marketing và cũng giúp các bạn phần nào làm quen được với những khái niệm cơ bản nhất của hình thức này.

Trong các bài viết sắp tới mình sẽ chia sẻ thêm nhiều kiến thức chuyên sâu hơn để giúp các bạn có thể thực hiện và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing. Nếu có thắc mắc gì thì hãy cho mình biết dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết Liên Quan
No related posts for this content
Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: