Hướng Dẫn Kiếm Tiền Bằng Cách Bán Kênh Youtube Bật Kiếm Tiền

Nhắc đến kiếm tiền Youtube, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc làm video nhiều view và kiếm tiền từ quảng cáo. Dĩ nhiên đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất đang được rất nhiều Youtuber sử dụng để tạo thu nhập. Và nếu bạn là người mới thì hãy tham khảo loạt bài hướng dẫn kiếm tiền Youtube trên blog của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ không đề cập đến kiếm tiền Youtube theo kiểu mọi người vẫn hay làm, thay vào đó sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp kiếm tiền mới từ Youtube: bán kênh bật kiếm tiền (BKT). Cụ thể cách làm như thế nào, hãy cùng mình đi tìm câu trả lời nhé.

More...

youtube-banner

Sự thật về bán kênh Youtube BKT

Đầu tiên mình cần nói về chính sách hiện tại của Youtube để một kênh có thể nội đơn xem xét bật kiếm tiền:

  • Có 4,000 giờ xem trong 12 tháng.
  • Có 1,000 người đăng ký.
  • Nội dung video trên kênh phải tuân thủ quy định bản quyền & nguyên tắc cộng đồng Youtube.

Chưa dừng lại ở đó, khi kênh đã đủ điều kiện, các bạn cần nạp đơn xin xét duyệt và chờ Youtube xem xét. Chung quy lại thì việc bật kiếm tiền trên Youtube hiện nay rất là khó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về một số điều kiện và chính sách về bật kiếm tiền cho kênh Youtube, hãy tham khảo bài viết sau:

Chính vì những lý do đó, nhiều người chọn cách đi mua kênh Youtube đã BKT thay vì phải bắt đầu một kênh hoàn toàn mới. Ngoài ra, nhu cầu sở hữu kênh Youtube BKT cũng rất lớn trong cộng đồng làm Youtube, các bạn có thể lên các group Facebook để tìm hiểu.

Vì vậy nếu bạn có kênh Youtube đã BKT thì dĩ nhiên bạn có thể bán kênh đó cho những người có nhu cầu mua kênh BKT.

Đây là bài post rao bán kênh BKT từ admin của group trên Facebook:

ban kenh bkt

Với những chính sách ngày càng chặt chẽ hơn về BKT, mình có lý do để tin rằng kênh Youtube BKT sẽ rất có giá trị ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Cách làm như thế nào?

Sau đây là các bước cho quá trình tạo ra nhiều kênh Youtube BKT mà một số người đang kiếm tiền với hình thức này:

Bước 1: Tạo nhiều kênh Youtube, càng nhiều càng tốt. Có thể mua email hoặc tạo kênh thủ công.

Bước 2: Tải video lên các kênh này.

Bước 3: Tăng view tăng sub cho kênh. Đa số họ sẽ mua view mua sub, bởi vì số lượng kênh lớn nên kéo view sub cách thông thường rất mất thời gian.

Bước 4: Khi đủ điều kiện 4,000 giờ xem và 1,000 sub thì nộp đơn xét duyệt kiếm tiền.

Bước 5: Nếu kênh nào được BKT thì họ sẽ bán để kiếm tiền.

Với một số lượng lớn kênh Youtube như vậy, chỉ cần một ít trong số đó được duyệt kiếm tiền thì họ cũng sẽ kiếm được một khoản thu nhập không hề nhỏ.

Hướng dẫn chi tiết

Sau khi đã tìm hiểu các bước tổng quát về cách kiếm tiền, bây giờ mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước:

1. Tạo nhiều kênh Youtube

Tạo nhiều kênh Youtube thì các bạn cần nhiều gmail. Ở đây có 2 cách để bạn có nhiều gmail đó là: mua gmail hoặc tự tạo gmail thủ công.

Để mua gmail thì bạn có thể tìm trên các group Facebook, chỉ cần tìm từ khóa “mua gmail” trên Facebook sẽ cho bạn rất nhiều nhóm mua bán gmail.

Nếu bạn muốn tự tạo gmail thủ công thì có thể xem video của mình: Hướng dẫn tạo nhiều kênh Youtube.

Sau khi đã có số lượng lớn gmail, lúc này hãy tạo nhiều kênh Youtube để bắt đầu tải video lên. Để quản lý số lượng lớn kênh Youtube, các bạn hãy dùng máy ảo VMware (đăng nhập từ 3,4 gmail mỗi máy).

Các bạn nên tạo các kênh phụ (hay còn gọi là kênh thương hiệu) để up video lên, không nên sử dụng kênh chính. Kênh phụ sẽ thuận lợi hơn trong quá trình bán kênh sau này (có thể chuyển quyền quản trị sang email khác).

2. Tải video lên kênh

Rất nhiều chủ đề khác nhau để các bạn lựa chọn làm video, mình thấy tốt nhất nên làm về vlog. Chỉ việc cầm điện thoại lên quay những cảnh xung quanh bạn là đủ để có video rồi.

Nếu bạn chơi game thì có thể dùng phần mềm quay video màn hình lúc chơi, như vậy cũng có video để tải lên kênh rồi.

Bạn nên tự làm video thì tỉ lệ duyệt kiếm tiền kênh Youtube sẽ cao hơn là đi reup lại các video đã có trên Youtube.

3. Tăng view tăng sub cho kênh

Sau khi kênh đã có video rồi, việc tiếp theo là kéo view và sub để đủ điều kiện nội đơn đăng ký BKT. Nếu chỉ làm 1,2 kênh Youtube thì các bạn có thể dùng một số cách để kéo view sub như kéo từ kênh có nhiều view sang, SEO Youtube để video lên top lấy view từ tìm kiếm.

Tuy nhiên với số lượng lớn kênh Youtube như vậy, bạn không thể kéo view sub bằng những cách trên được. Vậy thì giải pháp ở đây là mua view mua sub để đủ 4,000 giờ và 1,000 sub.

Hiện tại 2 trong nhiều dịch vụ mua view sub uy tín mà mình khuyên các bạn nên dùng đó là QQtube và Seoclerks, các bạn chưa biết cách mua view sub trên các trang này thì hãy tham khảo các bài viết sau nhé:

4. Nộp đơn xét duyệt kiếm tiền

Khi kênh đã đủ 4,000 giờ xem và 1,000 sub thì bây giờ là lúc liên kết với tài khoản Adsense và bắt đầu nộp đơn để xét duyệt kiếm tiền.

Các bạn cần tạo tài khoản Adsense để liên kết với kênh Youtube thì mới có thể nộp đơn xét duyệt kiếm tiền được, hoặc nếu muốn thì có thể mua tài khoản Adsense từ các group trên Facebook.

Lưu ý: nếu sử dụng nhiều tài khoản Adsense, hãy đăng nhập mỗi tài khoản Adsense trên mỗi máy khác nhau, nếu đăng nhập nhiều tài khoản Adsense trên 1 máy tính thì tài khoản Adsense rất dễ bị vô hiệu hóa (cái này là luật của Google).

5. Cách Bán kênh Youtube BKT

Khi đã có kênh Youtube BKT, lúc này các bạn sẽ bán kênh và kiếm tiền. Để bán kênh thì bạn phải tham gia vào các group mua bán kênh trên Facebook, lên Facebook tìm kiếm sẽ có rất nhiều group như vậy.

Một điều mình cần lưu ý với bạn là nếu muốn mua bán an toàn, tránh bị lừa đảo (scam) thì nên tìm người trung gian uy tín để giao dịch, cụ thể là nên nhờ các admin của nhóm làm trung gian. Các bạn chỉ trả một ít phí trung gian để giao dịch sẽ an toàn hơn, tránh để mất kênh mất tiền.

Cách bán kênh BKT:

Cách 1: Bán luôn gmail chủ sở hữu của kênh, cách này đơn giản nhất. Bạn chỉ cần cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu cho người mua là xong.

Cách 2: Bán kênh Youtube, không bán gmail.

Trong trường hợp gmail của bạn sở hữu nhiều hơn 1 kênh, các bạn chỉ muốn bán một trong số đó thì không thể cung cấp gmail đó cho bên mua được. Cách giải quyết là bạn hãy chuyển quyền quản trị kênh đó sang gmail khác (hoặc gmail của người mua cung cấp).

Và để chuyển quyền quản trị, kênh của bạn phải là kênh thương hiệu. Để kiểm tra kênh của bạn có phải là kênh thương hiệu hay không, các bạn truy cập link sau: https://www.youtube.com/account_advanced

Tại mục Di chuyển kênh, các bạn có thể thấy một trong số các thông báo: 

“Di chuyển kênh đến tài khoản Google của bạn hoặc đến một tài khoản thương hiệu khác”: Nếu nhận được thông báo này thì kênh bạn là kênh thương hiệu.

“Di chuyển kênh đến một tài khoản thương hiệu”: Nếu nhận được thông báo này thì kênh của bạn không phải kênh thương hiệu, bạn phải thực hiện chuyển kênh đó thành kênh thương hiệu.

kenh thuong hieu

Cách chuyển quyền quản trị kênh thương hiệu:

Đầu tiên, các bạn truy cập link: https://www.youtube.com/account. Tại mục Người quản lý kênh, nhấn Thêm hoặc xóa (những) người quản lý.

chuyen quyen quan tri kenh 1

Nhấn vào nút Manager Permissions >> nhấn icon Invite new users.

chuyen quyen quan tri kenh 2
chuyen quyen quan tri kenh 3

Bạn thêm địa chỉ email bạn muốn mời làm quản trị, sau đó nhấn Chooese a rule (chọn vai trò quản trị kênh):

  • Owner (Chủ sở hữu): Chủ sở hữu chính là người có toàn quyền quản trị kênh Youtube, bao gồm cả việc thêm chủ sở hữu khác hoặc xóa kênh Youtube.
  • Manager (Quản lý kênh): Có quyền đăng video lên kênh, không có quyền thêm chủ sở hữu và xóa kênh.
  • Communications manager (Quản lý truyền thông): Không thể truy cập kênh Youtube (mình không rõ mục này lắm).
chuyen quyen quan tri kenh 4

Nếu các bạn muốn bán kênh thì chuyển quyền sở hữu sang email khác, chủ email đó phải nhấn vào email đồng ý và phải chờ 24h để xóa chủ sở hữu cũ.

Và sau khi đã chuyển quyền sở hữu cho email khác thì họ có quyền xóa email của bạn khỏi kênh, tức là bạn không còn sử dụng được kênh đó nữa. Như vậy là bạn đã bán thành công kênh cho người khác.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm được một cách mới để kiếm tiền với Youtube thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống để kiếm tiền như trước đây.

Nếu các bạn có gì thắc mắc thì hãy cho mình biết ở phần bình luận bên dưới. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công!

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: