Bitcoin Là Gì Và Cách Kiếm Bitcoin Miễn Phí Cho Người Mới 2020

Các bạn là người mới và muốn tìm hiểu về thị trường tiền điện tử? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức cơ bản và dễ hiểu nhất để các bạn có thể bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này và cách để kiếm Bitcoin miễn phí. Bắt đầu nhé!!!

More...

Tiền điện tử: Bitcoin và Altcoin?

Tiền điện tử là tiền được mã hóa được dùng để trao đổi, giao dịch trực tiếp chỉ cần thiết bị và interet. Tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Altcoin.

Bitcoin là tiền điện tử được mã hóa đầu tiên trong số các đồng coin và nó được sử dụng phổ biến nhất, tất cả các giao dịch tiền điện tử điều dựa trên giá trị của đồng Bitcoin. Đọc thông tin đầy đủ về Bitcoin tại đây.

Altcoin gọi chung là các loại tiền điện tử (ngoại trừ Bitcoin), chúng được tạo ra để thay thế cho Bitcoin trong giao dịch. Các loại Altcoin phổ biến hiện nay: Ethereum, Bitcoin Cash, Litcoin, Dogecoin, Dashcoin,… .

Một số thứ cần nhớ:

  • Ký hiệu: các loại coin sẽ có 1 ký hiệu riêng, dùng để giao dịch, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litcoin (LTC), Dogecoin (DOGE).
  • Đơn vị: 1 BTC = 100.000.000 satoshi, 1 satoshi = 0.00000001 BTC.

Ví lưu trữ Bitcoin

Để sử dụng Bitcoin thì các bạn phải tạo ví để lưu trữ Bitcoin, các ví này sẽ cho phép bạn lưu trữ, hoặc chuyển coin lên sàn để giao dịch. Khi các bạn tạo ví thì hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các địa chỉ ví và các bạn dùng nó (như số tài khoản ngân hàng) để giao dịch mua và bán.

Các ví lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử uy tín:

  • Coinbase (Nên dùng): Ví lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu về độ uy tín và bảo mật.
  • Trust Wallet (Nên dùng): Ví lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử được cung cấp bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. 
  • Blockchain: Đây cũng là ví Bitcoin uy tín.

Ví dụ: Địa chỉ ví Bitcoin 3AbfULVPmyrQt1Ugwshdm1t4CDQ9Q81Ns6. Khi các bạn giao dịch phải kiểm tra địa chỉ ví xem đã chính xác hay chưa, so sánh 3 ký tự đầu và 3 ký tự ở đuôi (ở đây là 3Ab và Ns6).

Các ví mình đề cập ở trên là ví lưu trữ online, ngoài ra còn có một số loại ví cứng cũng được dùng để lưu trữ coin, tuy nhiên do giá thành đắc nên ít được sử dụng.

Nếu lưu trữ với số lượng ít và trong thời gian ngắn thì sử dụng ví online là một phương án tối ưu, các bạn chỉ cần bảo mật tốt thì không có vấn đề gì pháp sinh.

Sàn giao dịch Bitcoin

Là nơi mà bạn có thể mua và bán Bitcoin và Altcoin từ tiền mặt mà các bạn đang có. Chỉ cần đăng ký tài khoản trên các sàn, chuyển tiền hoặc chuyển coin lên để giao dịch.

Các sàn giao dịch uy tín:

  • Binance: Sàn giao dịch tiền điện tử top 1 thế giới, Binance cho phép mua bán giao dịch Bitcoin và Altcoin.
  • Binance P2P: Hình thức giao dịch Binance P2P cho phép người dùng mua bán giao dịch Bitcoin sang VND.
  • Remitano & Fiahub: Sàn giao dịch mua bán Bitcoin bằng VND.

Ngoài ra các bạn nên chuẩn bị một tài khoản ngân hàng để nạp và rút VND từ các sàn giao dịch, mình khuyên nên tạo một tài khoản ở ngân hàng Vietcombank.

Bảo mật tài khoản ví Bitcoin và sàn giao dịch

Các tài khoản ví và sàn Bitcoin nên được bảo mật 2 lớp (2FA - Two-factor authentication) để tránh mất coin trong các trường hợp các bạn để lộ mật khẩu hoặc hacker xâm nhập vào máy tính của bạn.

Ứng dụng bảo mật 2FA uy tín được nhiều người sử dụng hiện nay là Google Authenticator, hiện đang có mặt trên cả 2 hệ điều hành iOS & Android, các bạn có thể tải về điện thoại theo link sau:

Hướng dẫn bảo mật 2FA cho tài khoản:

Bước 1: Bật tính năng bảo mật 2FA trên website mà bạn muốn.

Bước 2: Lúc này, bạn được cung cấp mã QR kèm mã khôi phục. Các bạn sẽ chụp ảnh để lưu mã QR hoặc copy và lưu mã khôi phục phòng trường hợp mất điện thoại.

xac-thuc-fiahub-2FA-2

Bước 3: Dùng điện thoại, mở ứng dụng Google Authenticator và quét mã QR (hoặc nhập mã khôi phục vào).

Bước 4: Trên ứng dụng sẽ có mã số gồm 6 số thay đổi liên tục, lúc này bạn nhập mã vào và xác nhận để hoàn tất.

Bước 5: Mỗi lần đăng nhập thì bạn phải trải qua 2 bước mới truy cập được vào tải khoản: 1 - nhập tên đăng nhập và mật khẩu, 2 - nhập mã 6 số từ ứng dụng Google Authenticator vào.

Lưu ý khi bật 2FA: Nếu mất điện thoại hoặc mất mã QR thì không thể truy cập vào tài khoản được, vì vậy hãy lưu trữ mã QR cẩn thận.

Cập nhật giá của Bitcoin & tiền điện tử

Giá của Bitcoin và tiền điện tử thay đổi liên tục, phụ thuộc vào biến động của thị trường. Các bạn có thể cập nhật thông tin và giá của Bitcoin & tiền điện tử tại website: https://coinmarketcap.com/vi/

Coinmarketcap là một website cập nhật liên tục, chính xác về giá và các thông tin khác liên quan đến thị trường tiền điện tử.

coinmarketcap

Giải thích một vài thông số trong Coinmarketcap:

Vốn hóa thị trường: Là thông số để xác định kích cỡ của loại coin đó. Một đồng coin có vốn hóa thị trường cao, chứng tỏ người dùng đang đầu tư càng nhiều vào coin đó.

Cách tính vốn hóa thị trường: Vốn hoá thị trường = Giá x Lượng tiền lưu thông.

Giá: Là giá trị hiện tại của đồng coin đó tính theo USD, giá này luôn thay đổi và cập nhật liên tục trên Coinmarketcap.

Khối lượng (24h): Là khống lượng giao dịch của đồng coin trong 24h.

Lượng tiền lưu thông: Tổng số coin hiện tạ đang lưu hành trên thị trường

Tăng giảm (24h): Là giá của đồng coin vào thời điểm hiện tại so với giá của ngày trước đó (tăng hoặc giảm bao nhiêu %).

Biểu đồ giá (7 ngày): Biển đồ về giá của coin trong vòng 7 ngày qua. Nhìn vào biểu đồ sẽ cho mình biết được là trong tuần đó coin đang có xu hướng tăng giá hay giảm.

Một số cách kiếm Bitcoin miễn phí

1. Mua và trữ Bitcoin

Như đã nói ở trên thì coin có giá trị tùy thuộc vào thị trường, nếu các bạn có khả năng phân tích hoặc có một số nguồn tin đáng tin cậy về giá của các đồng coin trong tương lai thì các bạn có thể mua Bitcoin và Altcoin để bán lấy tiền lãi.

Sàn giao dịch uy tín top 1 thế giới mà các bạn có thể tham gia để mua bán Bitcoin là sàn Binance. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về sàn Binance, vui lòng đọc bài viết sau:

2. Tham gia các wesbsite kiếm Bitcoin miễn phí

Hiện nay thì một số website hoặc ứng dụng di động cho phép các bạn tham gia để kiếm Bitcoin miễn phí trên trang web của họ. Tại sao lại miễn phí? Thực tế là đôi bên cùng có lợi, họ sẽ cho các bạn một số lượng Bitcoin và đổi lại bạn phải làm một số yêu cầu của họ như: xem quảng cáo, tương tác, tham gia cộng đồng của họ… .

Các trang này có thật sự uy tín hay không? Uy tín và lừa đảo điều có, nhưng nếu các bạn chọn đúng website thì đây là một cách để giúp bạn sở hữu Bitcoin.

Mình đã viết một bài tổng hợp các trang web và ứng dụng kiếm Bitcoin miễn phí, những trang này mình đã test và đã rút coin về thành công nên các bạn có thể yên tâm tham gia kiếm coin.

3. Tham gia chương trình Affiliate của các sàn

Một số sàn gian dịch sẽ có chương trình Affiliate, nghĩa là giới thiệu người mới tham gia vào giao dịch mua bán trên các sàn, các bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ những người mà bạn giới thiệu khi họ phát sinh giao dịch.

Người được giới thiệu sẽ không mất gì cả, tiền hoa hồng sẽ được sàn trích ra từ phí giao dịch và trả cho bạn.

4. Airdrop & Bounty

Airdrop & Bounty được hiểu đơn giản là việc nhận thưởng thông qua các hoạt động tùy thuộc vào người và tổ chức đưa ra.

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch và các dự án coin mới được hình thành. Họ sẽ phát hành một lượng coin/token miễn phí tặng cho người đăng ký bằng các chương trình Airdrop & Bounty, các bạn chỉ cần làm theo yêu cầu của họ thì sẽ nhận được coin/token. Khi các coin/token này lên sàn, các bạn có thể bán nó thành Bitcoin.

Các bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “Airdrop & Bounty Cryptocurrency” sẽ có rất nhiều dự án cho các bạn lựa chọn.

5. Trade coin

Với cách này các bạn sẽ mua bán coin trên các sàn giao dịch và bán chúng ra khi giá cao để lấy lời. Khác với hình thức trữ coin là giữ coin trong thời gian dài (vài tháng hoặc thậm chí vài năm) thì trade coin sẽ mua coin và bán ra trong thời gian ngắn (vài phút hoặc vài giờ). 

Cách này thực sự không dành cho những người mới bắt đầu vì nó cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi trade.

Kết luận

Bài viết này là tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết nhất mà những người mới nên biết để bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Theo nhận định của mình thì lĩnh vực này sẽ phát triển trong tương lai, vì vậy các bạn nên tham gia để có thêm cơ hội tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Hãy comment cho mình biết ý kiến của bạn hoặc có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này. Đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người nếu nó hữu ích.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: