Cách Làm Youtube Trên Điện Thoại Từ A – Z Cho Người Mới

Chỉ với một chiếc điện thoại, các bạn có thể làm một kênh Youtube và kiếm được hàng triệu đồng mỗi tháng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách làm Youtube trên điện thoại cách chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu tìm hiểu.

More...

youtube-banner

1. Thiết bị làm Youtube trên điện thoại

Các bạn cần có một số thiết bị sau để có thể bắt đầu làm một kênh Youtube trên điện thoại bao gồm:

Điện thoại thông minh

Dĩ nhiên là không thể thiếu một chiếc điện thoại để bắt đầu làm Youtube, nếu có một chiếc điện thoại với camera tốt sẽ là một lợi thế. Hiện nay với mức giá tầm trung các bạn cũng có thể lựa chọn những video có camera chất lượng tốt để quay video. 

Chân máy quay, gậy chống rung

Quá trình quay video thì các bạn có thể dùng các thiết bị này để chống rung cho video, loại bỏ rung lắc cho video trong quá trình quay, giúp video chuyên nghiệp và không gây khó chịu cho người xem.

Micro

Ngoài chất lượng hình ảnh các bạn cần phải lưu ý chất lượng về âm thanh. Nếu có điều kiện, hãy trang bị một chiếc mic gắn áo để cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Nếu không thì có thể dùng tai nghe có mic đi kèm khi mua máy điện thoại.

2. Ứng dụng quản lý kênh Youtube trên điện thoại

Trước khi bắt đầu tạo kênh, các bạn sẽ tìm hiểu một số ứng dụng giúp các bạn tạo và quản lý kênh Youtube. Và dưới đây là 2 ứng dụng các bạn cần phải cài đặt vào máy để giúp bạn quản lý kênh Youtube trên điện thoại:

Ứng dụng Youtube

Hầu như điện thoại nào lúc mới mua đã được cài mặc định ứng dụng Youtube. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo, quản lý kênh và tải video lên kênh Youtube từ điện thoại.

Youtube Studio

Ứng dụng biến điện thoại thành một máy tính để quản lý toàn bộ thông tin của kênh. Các bạn có thể sử dụng để xem thống kê của kênh, lượt view, lượt đăng ký, chỉnh sửa thông tin video.

Khi sử dụng bộ đôi ứng dụng này, các bạn có thể làm Youtube và quản lý toàn bộ thông tin của kênh chỉ bằng một chiếc điện thoại.

3. Tạo kênh Youtube trên điện thoại

Sau khi đã chuẩn bị đồ nghề, bước tiếp theo là bắt đầu tạo một kênh Youtube trên điện thoại. 

Trước khi tạo kênh Youtube, các bạn cần tạo tài khoản Google, trên tài khoản này, các bạn có thể sử dụng dịch vụ của Google gồm Gmail, đặc biệt là dùng để tạo kênh Youtube.

Khi làm Youtube, các bạn nên làm trên kênh thương hiệu, kênh thương hiệu giúp các bạn dễ dàng thêm người quản lý, chuyển kênh sang email khác. Nói chung các Youtuber hiện nay điều làm Youtube trên kênh thương hiệu

Video này sẽ hướng dẫn các bạn tạo kênh Youtube thương hiệu trên điện thoại:

4. Cách tải video lên kênh bằng điện thoại

Các bạn có thể sử dụng ứng dụng Youtube để tải video từ điên thoại lên kênh Youtube, tuy nhiên một số bạn than phiền sử dụng cách này, video tải lên có chất lượng không đúng với chất lượng của video gốc.

Vậy hãy thử đăng nhập kênh của bạn trên trình duyệt Chrome và tải video lên thay vì tải lên bằng ứng dụng của Youtube. Xem video hướng dẫn chi tiết cách tải video lên kênh Youtube trên điện thoại có chất lượng tốt hơn:

5. Ứng dụng hỗ trợ quay và edit video, chỉnh sửa ảnh

Phần này mình sẽ tổng hợp các ứng dụng cần thiết để quay video, edit chỉnh sửa video và ứng dụng làm hình thu nhỏ cho video trên chiếc điện thoại của bạn.

Ứng dụng quay video

Nếu các bạn sở hữu điện thoại với những chiếc camera chất lượng thì có thể dùng trình quay video mặc định trên điện thoại để quay trực tiếp luôn mà không cần sử dụng thêm ứng dụng hỗ trợ quay video.

Tuy nhiên không phải máy nào cũng có những chiếc camera tốt để quay video, lúc này các bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng hỗ trợ quay video để đem lại chất lượng tốt hơn cho video, hãy tham khảo các ứng dụng quay video sau:

  • Promovie (iOS)
  • Open Camera (Android)

Ứng dụng quay mà hình điện thoại

Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ cần quay lại các thao tác của bạn trên điện thoại, lúc này bạn hãy dùng các ứng dụng sau:

  • AZ Screen Recorder (Android)
  • DU Recorder (iOS)

Ngoài ra, trên điện thoại iPhone các dòng chạy hệ điều hành iOS 12 trở lên có thể dùng chức năng quay màn hình được tích hợp sẵn trên máy.

Ứng dụng edit, chỉnh sửa video

Khi quay video, có thể bạn cần chỉnh sửa, cắt bỏ một số đoạn thừa của video, thêm âm thanh, nhạc, phụ đề. Lúc này hãy dùng ứng dụng:

  • Kinemaster (iOS & Android)

Ứng dụng làm và chỉnh sửa ảnh

Ứng dụng giúp các bạn tự tạo những bức ảnh đẹp dùng làm ảnh thu nhỏ cho video hoặc cần cho một số trường hợp cần chỉnh ảnh:

  • Picsart (iOS & Android)

Một số ứng dụng buộc các bạn phải mua mới sử dụng hết toàn bộ tính năng hoặc loại bỏ logo của nhà phát triển, vì vậy hãy cân nhắc để mua và sử dụng cách hợp lý.

6. Bật kiếm tiền Youtube trên điện thoại

Tương tự việc bật kiếm tiền Youtube ở trên máy tính, các bạn có thể sử dụng điện thoại để gửi đơn yêu cầu Youtube xét duyệt kiếm tiền khi kênh của bạn đã đủ điều kiện.

Hãy tham khảo bài viết sau đây để xem điều kiện bật kiếm tiền kênh Youtube và cách làm thế nào để bật kiếm tiền:

7. Kiến thức cơ bản để làm Youtube

Để làm và phát triển một kênh Youtube chuyên nghiệp, các bạn cần trang bị một chút kiến thức cơ bản để làm Youtube bao gồm:

Nghiên cứu từ khóa: khi bắt đầu một kênh Youtube, các bạn cần phải nghiên cứu từ khóa để biết được những từ khóa nào được người dùng tìm kiếm trong chủ đề của bạn, từ đó tối ưu video theo các từ khóa đó.

SEO video: đưa video của bạn lên top tìm kiếm của Youtube. Nếu biết một chút ít về SEO thì rất có lợi cho quá trình phát triển kênh.

Mình đã hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây, các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn cách SEO Youtube, hãy tham khảo bài viết sau nhé:

8. Mẹo quay video chuyên nghiệp trên điện thoại

Sau đây là những mẹo có thể đem lại cho bạn một video chất lượng và chuyên nghiệp, hãy áp dụng ngay trong quá trình quay video khi làm Youtube:

Để máy ngang khi quay

Có thể bạn đã biết, tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn của Youtube là 16:9, có nghĩa là khi bạn để máy ngang lúc quay, video của bạn sẽ có khung hình phù hợp với tiêu chuẩn của Youtube. Nếu bạn đặt máy quay dọc, video sẽ bị crop hoặc sẽ bị co lại khi bạn video hiển thị trên Youtube

Sử dụng camera sau

Trên tất cả các dòng điện thoại hiện nay, chất lượng camera sau tốt hơn rất nhiều lần so với camera trước. Vì vậy để cho chất lượng video sau khi quay được tốt nhất, các bạn nên quay video bằng camera sau, hạn chế sử dụng camera trước đến mức tối đa.

Lau chùi camera khi quay

Quá trình bạn sử dụng điện thoại có thể làm bẩn camera, khi bạn quay mà không lau chùi, có thể video của bạn sẽ có chất lượng không được như mong muốn. Vì vậy hãy nhớ làm động tác này trước khi bắt đầu quay nhé.

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ mình muốn gửi tới các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về cách làm Youtube trên điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý gì hãy cho mình biết ở phần bình luân bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết để ủng hộ blog nhé.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: