1 Triệu View Được Bao Nhiêu Tiền Youtube – Cách Tăng Thu Nhập Youtube

Chào các bạn, chắc hẳn khi làm Youtube thì một trong những điều mà các bạn quan tâm nhất là bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube khi video có nhiều lượt view. Các video có hàng triệu view sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Cụ thể trong bài viết này mình sẽ đi tìm hiểu 2 vấn đề: 1 triệu view được bao nhiêu tiền Youtube? Và làm cách nào để tăng thu nhập khi làm Youtube? Ngoài ra mình còn chia sẻ nhiều thứ khác nữa, mời bạn đọc bài viết nhé.

More...

youtube-banner

Các yếu tố để Youtube tính tiền cho mỗi video

Sau đây là các yếu tố quan trọng nhất để Youtube trả tiền cho mỗi video:

1. Số lượt quảng cáo hiển thị 

Điều này là dĩ nhiên, tại vì doanh thu mà bạn nhận được từ Youtube chính là tiền quảng cáo. Số lượt quảng cáo hiển thị sẽ tỉ lệ thuận với thu nhập mà bạn nhận được trên Youtube.

2. Số lượt click quảng cáo

Các nhà quảng cáo khi họ bỏ tiền ra chạy chiến dịch quảng cáo điều muốn thu về lợi nhuận, khi người xem click và mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của họ, họ mới có tiền.

Và khi họ có lợi nhuận, thì dĩ nhiên họ sẽ trả tiền để Youtube phân phối quảng cáo và trả cao hơn khi người xem click vào quảng cáo đó để mua hàng.

3. Quốc gia của người xem

Với mỗi quốc gia thì tiền quảng cáo mà Youtube đưa ra là khác nhau. Thông thường các nước giàu thì tiền quảng cáo được trả cao hơn và ngược lại. Điều này tùy thuộc vào sức mua sắm của mỗi quốc gia.

Một tin không vui đó là Việt Nam là một trong những nước được Youtube trả tiền quảng cáo khá thấp trên thế giới.

Quá dễ hiểu khi so sánh thị trường tiêu dùng của những nước có nền kinh tế phát triển với thu nhập rất lớn so với các nước đang pháp triển với thu nhập thấp.

Trong phần tiếp theo mình sẽ đưa ra bằng chứng cụ thể cho những gì mình đã đề cập trên đây, hãy đọc tiếp nhé.

4. Chủ đề của video

Một số chủ đề nhạy cảm hoặc không thân thiện với nhà quảng cáo sẽ bị giảm doanh thu, bị vàng tiền hoặc thậm chí bị dính gậy cộng đồng dẫn đến tắt kiếm tiền trên Youtube.

1 triệu view được bao nhiêu tiền Youtube?

Sau khi đã tìm hiểu về các yếu tố để Youtube tính toán doanh thu của bạn, bây giờ sẽ là lúc đi trả lời cho câu hỏi: 1 triệu view kiếm được bao nhiêu tiền Youtube?

Nếu bạn kết hợp các yếu tố kể trên thì không thể đưa ra một con số cụ thể nào cả, tuy nhiên hãy xem bằng chứng thu nhập từ các kênh sau đây để rút ra câu trả lời nhé.

Dưới đây là bằng chứng thu nhập từ Youtube của kênh Dương Alex được anh chia sẻ công khai trên kênh Youtube, hình này mình lấy từ video trên kênh của cô.

doanh-thu-duong-alex

Vậy nếu lấy gần đúng thì 1 triệu view trên kênh Dương Alex sẽ rơi vào khoản ~ 142$.

Tiếp theo sẽ là thu nhập của Shelby Church, một vlogger đến từ Mỹ và thu nhập này cũng được chính cô chia sẻ trong một video trên kênh

doanh-thu-kenh-nuoc-ngoai

Theo như hình, 1 triệu view giúp kênh này kiếm khoảng $1,600.

Tại sao lại có sự chênh lệnh về thu nhập quá lớn (gấp 11 lần) khi kênh của họ có cùng 1 triệu view trên Youtube?

Mình nghĩ vấn đề lớn nhất ở đây đến từ người xem video. Trong khi phần lớn khán giả của kênh Dương Alex đến từ Việt Nam, và như mình nói ở trên thì giá quảng cáo mà Youtube trả cho thị trường Việt Nam rất bèo.

Còn kênh của Shelby Church, phần lớn khán giả đến từ Mỹ nên doanh thu nhận được từ Youtube lớn hơn rất nhiều lần. Tất nhiên là còn phụ thuộc vào một số yêu tố khác nữa nhưng lý do chính vẫn là giá quảng cáo Youtube trả cho từng quốc gia của người xem video.

Nếu các bạn muốn “soi” thu nhập của một kênh nào đó trên Youtube, hãy sử dụng công cụ thống kê của Social Blade để kiểm tra nhé.

Làm thế nào để tăng thu nhập từ Youtube?

Như trên thì có 4 yếu tố quyết định đến thu nhập trên Youtube của bạn, nếu bạn cải thiện được các yếu tố này thì chắc chắn thu nhập từ Youtube của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài yếu tố khách quan là số lượt click đến từ người xem, các yếu tố còn lại có thể thay đổi để giúp tăng thu nhập Youtube, hãy tham khảo các mẹo sau đây:

1. Tải video dài hơn 10 phút

Với những video ngắn, quảng cáo chỉ xuất hiện đúng 1 lần (ở đầu video) mà thôi.

Khi các bạn tải 1 video dài hơn 10 phút, Youtube sẽ cho phép bạn đặt thêm nhiều quảng cáo trên video. Và như đã nói ở trên, khi quảng cáo hiển thị nhiều hơn thì doanh thu của bạn sẽ tăng, chưa kể đến việc người xem click vào quảng cáo cũng sẽ tăng lên (lượt quảng cáo hiển thị sẽ tỷ lệ với lượt click vào QC).

2. Làm kênh Youtube nước ngoài

Như phân tích ở trên, lý do để 2 kênh có cùng lượt view nhưng thu nhập chênh lệch nhau đến 10 lần là do quốc gia của người xem video. Nếu các bạn bỏ ra cùng thời gian và công sức giống người ta như thu nhập lại chỉ bằng 1/10 thì bạn có nghĩ sẽ làm một điều gì đó không?

Nếu bạn làm một kênh Youtube với người xem phần lớn ở Việt Nam thì thu nhập của bạn cũng sẽ rơi vào một con số tương đương với kênh Youtube của Dương Alex.

Vậy hãy thử bắt đầu với một kênh Youtube ở thị trường nước ngoài, đặt biệt là các nước sử dụng tiếng Anh để giúp bạn tăng thu nhập khi làm Youtube.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn cách làm kênh Youtube nước ngoài dưới đây để bắt đầu ngay một kênh Youtube nước ngoài:

3. Lựa chọn chủ đề phù hợp

Một số chủ đề nhạy cảm, không thân thiện với nhà quảng cáo sẽ làm giảm doanh thu Youtube, thậm chí làm kênh bị tắt kiếm tiền. Ngoài ra những chủ đề vi phạm bản quyền và nguyên tắc cộng đồng trên Youtube cũng ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

Bên cạnh đó, một số nội dung bị dưới hạn độ tuổi cũng làm giảm doanh thu Youtube của bạn bao gồm:

  • Nội dung với ngôn từ thô tục, chửi bới.
  • Nội dung có hành vi bạo lực với người và động vật.
  • Nội dung khiêu dâm.
  • Nội dung gây hại hoặc nguy hiểm như: hướng dẫn dùng dao, kéo, sung ống, … . 

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy tìm kiếm nguyên tắc bản quyền và cộng động của Youtube để tham khảo nhé.

Video chia sẻ: 

Làm thế nào để video đạt 1 triệu view?

1 triệu view, con số rất lớn đối với bất kỳ một kênh Youtube nào. Và khi video của bạn đạt được 1 triệu view thì có thể khẳng định bạn rằng bạn đã đạt được thành quả nhất định trên Youtube.

Vậy nếu bạn muốn video đạt 1 triệu view, hãy tham khảo các gợi ý sau đây của mình nhé: 

1. Tạo nội dung hấp dẫn 

Để video có nhiều lượt view thì chắc chắn nội dung của video phải hấp dẫn, lôi cuốn người xem. Và khi người xem hài lòng về nội dung của video, có thể họ sẽ chia sẻ, lan tỏa video của bạn >> rất có thể video sẽ đạt được nhiều lượt xem hơn.

2. SEO video Youtube

Khi bạn có một video hay, nhưng nếu không biết SEO để đẩy rank video lên cao thì rất khó để tiếp cận người xem. 

Bản chất của SEO là giúp video tăng rank để người xem tìm thấy video của bạn, hãy áp dụng các phương pháp SEO Youtube giúp tăng thứ hạng video, từ đó tăng view cho video.

3. Thủ thuật tăng view

Hãy chủ động tăng view cho video dù là view tự nhiên hay là view ảo điều có ích và sẽ phần nào cải thiện số view của video.

Mình có một bài hướng dẫn 10 cách tăng view cho video Youtube, hãy đọc để áp dụng cho các video trên kênh nhé.

Trên đây là những thông tin mà mình muốn gửi tới các bạn, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai cần đến nó. Hãy để lại bình luận nếu bạn muốn góp ý hoặc có thắc mắc về bài viết.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: