Hướng Dẫn Cài Theme Cho Website WordPress (3 Cách)

Bài viết này nằm trong series Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản. Sau khi đã cài WordPress cho website, một trong những bước quan trọng nhất mà bạn cần làm đó là cài theme cho website. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài theme cho website WordPress đơn giản nhất.

More...

1. Theme là gì?

Theme là giao diện của website. Khi bạn cài đặt theme cho website thì toàn bộ giao diện của website sẽ thay đổi. Theme mặc định của WordPress khá đơn giản và không bắt mắt lắm, vì vậy các bạn cần cài một theme khác cho phù hợp với chủ đề của website.

2. Lưu ý trước khi cài đặt theme

Nếu website của bạn là một website hoàn toàn mới thì cài đặt theme sẽ không gặp vấn đề gì, các bạn có thể bỏ qua những lưu ý này. 

Nhưng với những website đã có nội dung nhất định thì khi cài đặt theme khác sẽ làm thay đổi giao diện, bố cục các bài viết và gần như toàn bộ bố cụ website sẽ thay đổi.

Vì vậy trước khi bắt đầu cài một theme mới cho website, các bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu của website rồi mới tiến hành cài theme. Nếu quá trình cài đặt hoặc sau khi cài xảy ra sự cố gì thì bạn có thể phục hồi ngay website để tránh những vấn đề không mong muốn.

Một lời khuyên dành cho các bạn là không nên thay đổi theme cho website nếu bạn không thật sự cần thiết. Một khi theme (giao diện) của website thay đổi thì ít nhiều gì website của bạn sẽ gặp phải vấn đề. Khi đã thích một theme nào đó thì nên gắn bó lâu dài với nó luôn.

3. Hướng dẫn cài theme cho website (3 cách)

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cài đặt theme cho website bằng 3 cách: 1 - Cài theme trực tiếp từ thư viện theme WordPress, 2 - Cài theme bằng cách upload lên trang WordPress, 3 - Cài theme từ Cpanel của hosting.

Cài theme từ thư viện WordPress

Thư viện theme của WordPress có rất nhiều theme đẹp và miễn phí để các bạn lựa chọn và cài đặt. Nếu bạn là người mới và đang tìm hiểu về website WordPress thì nên cài theme theo cách này.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị website WordPress >> Apperance >> Theme >> Add New.

cai-theme-1

Bạn chuyển sang tab Popular, đây là danh sách các theme phổ biến trên WordPress được nhiều người dùng cài đặt, các bạn có thể chọn một trong các theme này để cài.

Hoặc bạn có thể dùng tính năng Feature Filter để chọn loại theme phù hợp hay nhập tên theme vào ô Search themes để tìm kiếm theme.

Nhấn Details & Preview để xem mô tả, đánh giá về theme, nhấn Install để cài đặt theme và nhấn Active để kích hoạt & sử dụng theme cho website.

cai-theme-2

Nếu bạn vẫn chưa chọn được theme phù hợp với website thì hãy thử dùng một trong các theme sau:

  • GeneratePress
  • Astra

[VIDEO] Hướng dẫn cài đặt theme cho website WordPress

Cài theme bằng cách upload lên trang WordPress

Trong trường hợp bạn không muốn cài theme từ thư viện theme của WordPress mà muốn sử dụng theme từ các nhà cung cấp khác thì bạn sẽ dùng cách này.

Đầu tiên hãy download theme về máy tính (file có dạng .zip hoặc .rar).

Sau đó, bạn truy cập vào trang quản trị website WordPress >> Apperance >> Theme >> Add New >> Upload Theme. Nhấn Chọn tệp và chọn theme vừa download về máy, sau đó nhấn Install Now để cài đặt và Active theme để kích hoạt & sử dụng.

Cài theme từ Cpanel của hosting

Các bạn có thể dùng cách này nếu file theme của bạn có dung lượng lớn hơn kích thước tối đa cho phép upload từ WordPress.

Đầu tiên, hãy truy cập vào Cpanel của hosting, tìm đến thư mục File >>> File Manager.

cai-theme-4

Tìm thư mục public_html/wp-content/themes. Chọn Upload, nhấn Select file và chọn file theme cần upload.

cai-theme-5
cai-theme-6

Sau khi xong thì bạn quay trở lại thư mục public_html/wp-content/themes, chọn theme vừa upload và nhấn Extract để giải nén theme.

cai-theme-7

Sau đó, các bạn quay lại trang quản lý theme trên WordPress sẽ thấy theme mà bạn vừa cài đặt. Nhấn Active để kích hoạt và sử dụng theme cho website.

Tạm kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách để cài đặt theme cho website WordPress, đơn giản đúng không các bạn. 

Hy vọng sau khi đọc bài viết này thì bạn có thể biết cách cài đặt giao diện cho website. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bện dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các phần khác:

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: