Hướng Dẫn Cài Đặt WordPress Cho Website

Có thể nói WordPress là một trong những nền tảng làm website tốt nhất hiện nay. Với khả năng tùy biến cao và dễ dàng sử dụng, WordPress cho phép tạo ra nhiều dạng website khác nhau từ đơn giản như blog cá nhân đến phức tạp như shop online, trang mua bán điện tử.

Nếu bạn là người mới và muốn làm một website thì WordPress là sự lựa chọn hợp lý nhất. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài WordPress cho website. Bắt đầu thôi!

More...

Cần chuẩn bị những gì?

Trước khi cài đặt WordPress cho website, các bạn cần làm những việc sau đây:

 1. 1
  Mua tên miền cho website.
 2. 2
  Mua hosting để lưu trữ dữ liệu cho website.
 3. 3
  Trỏ tên miền về hosting để website bắt đầu hoạt động.

Nếu bạn đã thực hiện xong các bước trên thì bắt đầu cài WordPress cho website thôi.

Cài WordPress cho website trên Cpanel hosting

Phần lớn hosting hiện nay điều cung cấp tính năng cài đặt WordPress đơn giản và nhanh chóng thông qua Cpanel. Bài viết này mình hướng dẫn cài WordPress trên hosting Hawkhost, các Cpanel hosting khác cũng có thể làm tương tự. Để cài WordPress các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị hosting.

Bước 2: Truy cập vào Cpanel trên hosting.

cai-wordpress

Bước 3: Kéo xuống dưới tại mục Softaculous apps installer >>> click chọn biểu tượng WordPress.

cai-wordpress-1

Bước 4: Click vào Install Now.

cai-wordpress-2

Một số thiết lập quan trọng bạn cần lưu ý:

Software Setup

 • Choose Protocol: Chọn http://. Tại vì lúc này website chưa cài SSL nên bạn sẽ chọn như vậy, sau khi cài WordPress, các bạn cài SSL sau cũng được.
 • Choose Domain: Chọn tên miền website.
 • In Directory: Bỏ trống. Khi bạn bỏ trống phần này, mặc định tên miền truy cập website của bạn là domain.com. Giả sử mình thêm wp vào thì mặc định tên miền sẽ thay đổi thành domain.com/wp
cai-wordpress-6

Site Settings

Mục này sẽ đặt tên và khẩu hiệu website, các bạn có thể thay đổi hoặc giữ nguyên mặc định vì sau này bạn vẫn có thể điều chỉnh. Ở đây mình sẽ giữ mặc định luôn không thay đổi gì cả.

Admin Account

 • Admin Username: Chọn tên đăng nhập.
 • Admin Password: Chọn mật khẩu đăng nhập.
 • Admin Email: Chọn email admin, cái này nên để mặc định.
cai-wordpress-3

Các bạn cần ghi nhớ username và password để dùng đăng nhập vào trang quản trị WordPress.

Choose Language

Phần này là chọn ngôn ngữ cho trang quản trị WordPress, mặc định nó là tiếng Anh, các bạn muốn thì thay đổi nó thàng tiếng Việt. Mình sẽ giữ mặc định tiếng Anh vì đã quen sử dụng nó.

Select Plugin(s)

Phần này liên quan đến plugin, các bạn cứ để mặc định. Sau khi cài WordPress xong, bạn sẽ cài đặt plugin sau.

Advanced Options

Phần này liên quan đến Database (cơ sở dữ liệu của website), nó đã được thiết lập sẵn nên bạn cũng sẽ để mặc định như vậy.

Select Theme

Phần này sẽ chọn theme (giao diện) cho website. Bạn cứ để mặc định, sau khi cài Wodpress xong thì cài theme sẽ thuận tiện hơn.

Sau đó nhấn Install để bắt đầu cài WordPress, quá trình diễn ra trong ít phút là xong ngay. Quá trình cài đặt kết thúc, các bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt WordPress thành công như hình bên dưới:

cai-wordpress-4

Tại thông báo này, các bạn sẽ thấy hiển thị link vào trang quản trị WordPress (WordPress Dashboard) có dạng domain.com/wp-admin. Bạn sẽ truy cập vào link này và điền username & password đã chọn ở trên vào để đăng nhập.

cai-wordpress-5

Như vậy là quá trình cài WordPress cho website đã thành công. Sau khi cài đặt Wordpres, các bạn cần thực hiện một số thiết lập cơ bản để hoàn thiện website của mình. Hãy tham khảo bài viết sau để làm nhé:

[VIDEO] Hướng dẫn cách cài đặt WordPress cho website:

Tạm kết

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ biết cách cài đặt WordPress cho website. Thực tế còn nhiều cách khác nữa để cài WordPress, tuy nhiên thì trên đây là cách dễ dàng và nhanh nhất, cách này phù hợp cho những người mới bắt đầu như bạn.

Nếu bạn có gì thắc mắc hoặc muốn đóng góp ý kiến cho bài viết, đừng quên để lại bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem các phần khác:

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: