Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Kiếm Tiền Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn có biết? Kiếm tiền từ Bitcoin và tiền điện tử đang là một trong những xu hướng kiếm tiền mới nhất. Với sự biến động của đồng Bitcoin và cả thị trường tiền điện tử, đây sẽ là một cơ hội rất tốt để các bạn tham gia và kiếm tiền với hình thức này.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách chơi Bitcoin kiếm tiền phổ biến nhất mà đa số mọi người điều đang tham gia. Nếu bạn muốn tìm hiểu và muốn kiếm tiền với Bitcoin & tiền điện tử thì bài viết này dành cho bạn.

More...

Tư duy cần có đối với người mới

Hai thứ không thể thiếu khi bạn làm một công việc gì đó: Tư duy và kỹ năng (kiến thức). Phần này mình sẽ nói về tư duy mà các bạn cần có khi bắt tay vào kiếm tiền với Bitcoin.

1. Kiếm tiền với Bitcoin là sự thật, đây không phải là một trò lừa đảo.

Mình khẳng định với bạn: Nếu bạn sở hữu Bitcoin thì hoàn toàn có thể bán lấy tiền VND về tài khoản ngân hàng. Đây là một hình thức kiếm tiền uy tín chứ không phải là một trò lừa đảo.

2. Bitcoin và tiền điện tử đem lại cho bạn một nguồn thu nhập thực sự

Rất nhiều người đã thành công với Bitcoin và tiền điện tử. Nếu các bạn chịu khó tìm hiểu và xem đây như là một công việc thực sự thì sớm muộn bạn cũng sẽ đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

3. Chấp nhận rủ ro

Bạn nên học cách chấp nhận một số rủ ro khi tham gia vào thị trường Bitcoin và tiền điện tử. Cụ thể là: thị trường rớt giá, sự cố sập sàn giao dịch, không bảo mật tài khoản dẫn đến bị hack mất hết coin.

Kiến thức cơ bản cần trang bị

Tham gia vào bất kỳ lĩnh vực nào thì các bạn cũng cần trang bị những kiến thức (kỹ năng) cơ bản nhất. Bitcoin và tiền điện tử cũng vậy.

Mình đã có một bài viết khá chi tiết về Bitcoin và tiền điện tử, các bạn có thể tham khảo bài viết để nắm được đầy đủ kiến thức cơ bản nhất. 

Trong bài này mình sẽ nêu tóm tắt một số vấn đề cơ bản mà ít nhất bạn nên biết:

 • Ví Bitcoin (ví tiền điện tử): Bitcoin là một loại tiền tệ, dĩ nhiên các bạn cần có 1 cái ví để lưu trữ nó giống như cái ví tiền các bạn đang sử dụng ở ngoài đời vậy. Ví Bitcoin sẽ được chia thành 2 loại đó là ví nóng (ví Coinbase, Blockchain) và ví lạnh. Mỗi loại ví sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Phần sau mình sẽ giải thích cụ thể hơn.
 • Sàn giao dịch Bitcoin: Các bạn muốn kiếm tiền từ Bitcoin thì dĩ nhiên sẽ đem Bitcoin lên sàn giao dịch để bán. Một số sàn giao dịch hỗ trợ bán Bitcoin sang VND uy tín bao gồm: Binance, Fiahub, Remitano.
 • Bảo mật tài khoản ví và sàn giao dịch: các tài khoản này cần được bảo mật để tránh tình trang bị hacker xâm nhập lấy đi Bitcoin mà các bạn đang có. Một số nguyên tắc bảo mật mà các bạn nên tuân thủ đó là: 1 – Đặt mật khẩu đủ mạnh (Chữ hoa, số và ký tự đặc biệt), 2 – Bảo mật ít nhất là 2 lớp (2FA) cho tài khoản ví và sàn giao dịch.

Cách chơi Bitcoin kiếm tiền cho người mới

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền với Bitcoin và tiền điện tử. Cá nhân mình nhận thấy 2 cách sau đây là hiệu quả nhất. Đặt biệt đây cũng là những cách kiếm tiền từ Bitcoin phổ biến nhất đang được rất nhiều người tham gia.

Mỗi cách sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, mình sẽ hướng dẫn bạn chọn cách nào phù hợp với bản thân.

1. Kiếm Bitcoin miễn phí

Bạn sẽ kiếm được Bitcoin miễn phí mà không cần bỏ ra một xu nào cả, bạn không đọc nhầm đâu. Dĩ nhiên là bạn sẽ không bỏ tiền nhưng thay vào đó là bạn sẽ đầu tư thời gian và công sức để kiếm Bitcoin.

Với hình thức này, các bạn sẽ tham gia vào các website, các ứng dụng hay các dự án phát hành coin miễn phí (airdrop). Các bạn cần thực hiện một số yêu cầu mà họ đưa ra sau đó sẽ nhận được một lượng Bitcoin tương ứng.

Tổng hợp một số cách kiếm Bitcoin miễn phí:

Tất cả những hình thức trên đây sẽ giúp bạn kiếm được Bitcoin miễn phí. Cụ thể cách thực hiện thì mình đã trình bày cụ thể trong mỗi bài viết. 

Ai phù hợp với hình thức này?

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là khi tham gia các bạn sẽ nhận được Bitcoin miễn phí, không cần bỏ bất kỳ khoản chi phí nào để có thể sở hữu Bitcoin. Vì vậy hình thức này sẽ phù hợp với những bạn có ít vốn hoặc không muốn bỏ tiền ra để đầu tư vào Bitcoin.

Mình khuyên các bạn mới tham gia vào thị trường này thì nên thử kiếm Bitcoin với hình thức trên đây. Lý do là vì nó hoàn toàn miễn phí, các bạn không tốn một xu nào cả vẫn có thể kiếm tiền. 

Ngoài ra, khi tham gia thì bạn sẽ tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm, điều này rất quan trọng nếu các bạn muốn gắn bó lâu dài với công việc này.

2. Mua bán Bitcoin kiếm tiền

Giá của Bitcoin và tiền điện tử sẽ thay đổi liên tục phụ thuộc vào thị trường. Các bạn có thể tận dụng điều này để kiếm tiền bằng cách mua Bitcoin khi giá thấp và bán ra với giá cao hơn để kiến lời.

Một số tài khoản cần chuẩn bị:

 • Tài khoản trên sàn giao dịch và ví Bitcoin: Dùng để mua bán và lưu trữ Bitcoin, tiền điện tử.
 • Tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ chuyển tiền internet banking: Khi mua bán Bitcoin, các bạn cần sử dụng tài khoản ngân hàng để chuyển tiền và nhận tiền VND trên internet.

Mua bán Bitcoin kiếm tiền sẽ được chia ra làm 2 hình thức: Đầu tư Bitcoin dài hạn (Hold coin) và Mua bán Bitcoin trong thời gian ngắn (Trade coin).

Đầu tư bitcoin dài hạn (Hold coin)

Đây là cách đầu tư đơn giản và dễ sinh lời nhất. Đó là bạn sẽ mua một số lượng Bitcoin nhất định, sau đó lưu trữ dài hạn (Một vài tháng hoặc vài năm) rồi sau đó bán ra để kiếm tiền.

Mình có lý do để tin rằng Bitcoin sẽ rất có giá trị trong tương lai, hãy cùng mình phân tích nhé:

 • Nếu bạn có tìm hiểu về Bitcoin thì chắc hẵn cũng biết rằng tổng số lượng Bitcoin tối đa mà mà tất cả chúng ta có thể sở hữu là 21 triệu BTC. Đây là một con số hữu hạn và không có cách nào để có thể thay đổi. Vì vậy trong tương lai khi có nhiều người tham gia vào thị trường này và mong muốn sở hữu Bitcoin thì giá của nó sẽ tỷ lệ theo nhu cầu của thị trường.
 • Hiện nay rất nhiều quốc gia, các cửa hàng, các hãng lớn đã chấp nhận cho thanh toán bằng Bitcoin. Điều này có nghĩa là các bạn có thể dùng Bitcoin để mua hàng hoặc thanh toán hóa đơn. Một ví dụ cụ thể nhất là tập đoàn Microsoft đã cho phép người dùng của họ thanh toán bằng Bitcoin.
 • Giao dịch Bitcoin là bảo mật: Giao dịch Bitcoin không phải lo về vấn đề lộ thông tin cá nhân. Điều này sẽ giúp nhiều người chuyển sang dùng Bitcoin để thanh toán trong tương lai.
 • Dễ mang theo và sử dụng: Bạn có thể lưu trữ Bitcoin trên ví cứng hoặc ví online. Khi cần có thể sử dụng như những ứng dụng thanh toán onlinen như hiện nay. 

Với những lý do kể trên, cá nhân mình tin rằng Bitcoin và tiền điện tử sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn.

Các bước mua Bitcoin và trữ dài hạn:

Bước 1: Lên sàn giao dịch để mua Bitcoin bằng VND.

Các bạn có thể chọn một sàn giao dịch Bitcoin bằng VND uy tín để bắt đầu mua Bitcoin. Ba trong số nhiều sàn mà bạn nên chọn đó là Binance, Fiahub hoặc Remitano. Cá nhân mình khuyên bạn nên chọn sàn Binance để mua Bitcoin.

Các bạn nên đọc bài viết Cách mua bán Bitcoin bằng VND trên sàn Binance để biết chi tiết cách mua bán Bitcoin nhé.

Bước 2: Chuyển Bitcoin về ví

Sau khi mua Bitcoin, các bạn nên chuyển về ví. Nếu bạn trữ số lượng lớn và dài hạn thì nên dùng ví lạnh (Ledger Nano S). Ưu điểm của ví này là Bitcoin sẽ được lưu trữ trực tiếp trên ví của bạn, không sợ bị hack tài khoản hay bị mất Bitcoin. Các bạn phải bỏ tiền ra để mua ví lạnh này, giá của nó dao động trong khoảng 2-3 triệu VND.

Nếu lưu trữ với số lượng ít và không muốn đầu tư mua ví lạnh thì có thể dùng ví nóng (ví online) như: Blockchain, Coinbase, Trust Wallet. Các ví lưu trữ Bitcoin này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bảo mật đầy đủ thì đây cũng là một sự lựa chọn để lưu trữ Bitcoin.

Bước 3: Chuyển Bitcoin lên sàn để bán

Hãy thường xuyên cập nhật giá trên Coinmarketcap. Khi giá Bitcoin đang ở mức mà các bạn kỳ vọng thì bạn sẽ chuyển Bitcoin từ ví lên sàn giao dịch để bán kiếm tiền lời.

Cách bán cũng đã được đề cập trong bài viết hướng dẫn ở bước 1.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư Bitcoin (Hold coin)?

Không có một con số cụ thể nào cho câu hỏi này. Nếu bạn có vài trăm ngàn hoặc vài triệu thì bạn có thể mua được Bitcoin và hold.

Hình thức này cần thời gian để tạo một nguồn thu nhập lớn, không phải là hình thức kiếm tiền ngay lập tức. Vì vậy nên cân nhắc để đầu tư số tiền hợp lý. Cá nhân mình khuyên nên dùng từ 20 – 30% thu nhập hiện tại để đầu tư và lấy kinh nghiệm, sau khi đã thành thạo rồi thì mới tham gia số lượng lớn hơn.

Ai phù hợp với hình thức hold coin?

Bạn là một người có vốn, đã tìm hiểu về cách mua bán giao dịch Bitcoin và quan trọng nhất là bạn có niềm tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn thì nên tham gia hold coin để kiếm tiền.

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn (Trade coin)

Bitcoin và thị trường tiền điện tử biến động liên tục từng giây từng phút. Chính vì vậy mà bạn có thể mua bán Bitcoin để kiếm tiền lời chênh lệnh qua mỗi lần giao dịch.

Về bản chất thì trade coin cũng tương tự như hold coin, mục đích chính vẫn là muốn kiếm tiền lời. Tuy nhiên trade coin sẽ dựa trên chênh lệch giá trong khoản thời gian ngắn (Vài phút hoặc trong ngày) để mua đi bán lại kiến tiền.

Thật sự với những người mới thì đây quả là một hình thức kiếm tiền đầy thách thức. Tuy nhiên nó cũng đã đem lại cho rất hiều người một nguồn thu nhập lớn và là một công việc rất hấp dẫn.

Các bước để trade coin:

Bước 1: Lên sàn giao dịch mua Bitcoin bằng VND

Hiện tại thì sàn Binance là một sàn được nhiều trader sử dụng nhất để trade coin. Binance hiện đã cho phép người dùng mua Bitcoin bằng VND. Do đó bạn nên chọn sàn Binance để mua bán và trade coin cho thuận tiện.

Đầu tiên bạn lên sàn Binance để mua Bitcoin bằng tiền VND có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Sau khi mua xong thì Bitcoin đã có trong tài khoản Binance và sẵn sàng để bạn bắt đầu trade coin.

Các bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn mua bán Bitcoin bằng VND trên sàn Binance để biết cách thực hiện nhé.

Bước 2: Tìm hiểu kiến thức về trade coin

Để trade coin thành công và sinh lời, các bạn cần trang bị kỹ năng về phân tích thị trường, biết cách đọc biểu đồ về giá, thường xuyên cập nhật các tin tức về tiền điện tử.

Những kiến thức này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lúc nào nên mua vào, lúc nào nên bán ra để kiếm lời. Vì vậy không nên đưa ra quyết định khi chưa nắm rõ kiến thức về trade coin.

Ngoài việc tìm hiểu các kiến thức cơ bản để trade coin, các bạn nên tham gia vào các diễn đàn, các cộng đồng trade coin. Có thể những nơi này sẽ cho bạn những thông tin, những tín hiệu để giúp bạn trade coin hiệu quả.

Hiện tại mình đang có một số tài liệu về hướng dẫn Trade coin cơ bản và nâng cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì hãy liên hệ với mình trên Facebook, mình sẽ gửi tặng tài liệu này cho bạn.

Bước 3: Bắt đầu trade coin

Sau khi đã tìm hiểu và trang bị đầy đủ kiến thức rồi thì hãy bắt đầu trade coin. Hãy vận dụng kiến thức để đưa ra quyết định mua bán hợp lý để kiếm lời và hạn chế thua lỗ.

Như đã đề cập thì các bạn nên dùng sàn Binance để trade coin. Đây là sàn được rất nhiều trader trên thế giới sử dụng. Mình đã viết một bài Hướng dẫn cách trade coin trên sàn Binance, hãy tham khảo để biết cách thực hiện nhé.

Trade coin phù hợp với ai?

Khi bạn đã tìm hiểu và nắm chắc các kiến thức về phân tích kỹ thuật, cách đọc các biểu đồ giá trên sàn giao dịch, thường xuyên cập nhật tin tức về Bitcoin. Ngoài ra khi bạn có một ít vốn để bắt đầu thì đây là thời diểm thích hợp để bắt đầu trade coin.

Lời khuyên cho những người mới

 1. 1
  Nên tìm hiểu kỹ các kiến thức cơ bản như cách tạo ví, cách bảo mật tài khoản ví và tài khoản sàn giao dịch, cách mua bán và giao dịch tiền điện tử, … trước khi bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử.
 2. 2
  Nên đầu tư một số tiền vừa phải lúc ban đầu để lấy kinh nghiệm, nếu thất bại cũng không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống hiện tại của bạn. Sau khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì mới tham gia số lượng lớn hơn.
 3. 3
  Nên chọn điểm dừng đúng lúc: Khi cảm thấy kiếm đủ tiền theo kế hoạch thì nên chốt lời. Còn nếu cảm thấy không còn cơ hội tăng giá thì nên cắt lỗ để dừng lại. 

Kết luận

Mình hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về những cách kiếm tiền với Bitcoin và tiền điện tử. Vì đây là một lĩnh vực còn khá mới mẻ với nhiều người nên trước khi bắt đầu thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ nhé.

Nếu bạn có thêm thắc mắc gì thì hãy cho mình biết ở phần bình luận để mình có thể hỗ trợ các bạn. Chúc các bạn thành công.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: