Hướng Dẫn Các Bước Tạo Kênh Youtube Để Kiếm Tiền Cho Người Mới

Bài viết này là phần thứ 2 của series “Hướng dẫn kiếm tiền Youtube cho người mới” mà mình đã và đang tiếp tục viết để chia sẻ những thứ mình biết trong quá trình làm Youtube.

Trong phần 1, mình đã giới thiệu khái quát về một số cách kiếm tiền Youtube và đã trả lời một số thắc mắc cho các bạn khi mới tìm hiểu công việc này. Tiếp nối bài viết trước, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết các bước cần phải làm để xây dựng một kênh Youtube thành công.

More...

youtube-banner

Quy trình để xây dựng kênh Youtube

Bước 1: Xác định chủ đề cho kênh Youtube

Đầu tiên, xác định chủ đề cho kênh, tại sao?

Chọn chủ đề giống như việc bạn chọn cho mình một phương hướng để phát triển kênh, xuyên suốt trên kênh là các video với một chủ đề nhất định. Chọn chủ đề giúp bạn xác định rõ hướng đi và mục tiêu cho kênh cũng như dễ dàng cho việc đưa ra ý tưởng cho các video tiếp theo trên kênh.

Ví dụ: bạn chọn chủ đề game liên quân thì bạn phải tập trung làm tất cả các video về game liên quân, như vậy thì kênh dễ lên hơn làm kênh kiểu tổng hợp nhiều chủ đề cùng lúc.

Mình thấy đa số các bạn khi mới bắt đầu đã lao vào tạo kênh và tải rất nhiều video lên trên kênh với vô vàng nội dung và chủ đề khác nhau. Các bạn nên nhớ rằng kênh của mình là kênh mới, việc tạo dấu ấn riêng trong lòng người xem là rất quan trọng. Các video trên kênh của bạn phải có nội dung ấn tượng, thu hút được người xem thì họ mới xem và sub cho kênh của bạn.

Một số gợi ý giúp các bạn chọn cho kênh Youtube của mình một chủ đề phù hợp:

1. Sở thích, đam mê của bạn là gì?

Nếu làm việc mà bạn không thích thì sẽ rất nhanh chán nản và bỏ cuộc. Do đó chọn chủ đề theo sở thích sẽ giúp các bạn có thật nhiều ý tưởng cho việc sản xuất video cũng như vạch ra hướng đi cho kênh trong tương lai.

2. Đối tượng mà kênh hướng đến?

Bạn nên đặt câu hỏi xem ai sẽ là người muốn xem video của các bạn? Những người cùng sở thích với bạn? Những người muốn tìm hiểu lĩnh vực mà bạn đang chia sẻ?

Sự thật là nếu không có người xem thì chẳng bao giờ kênh của bạn có thể thành công. Vì vậy nên lưu ý vấn đề này khi xác định chủ đề của kênh.

3. Bạn có am hiểu chủ đề đó?

Khi bạn am hiểu một chủ đề hay một lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ làm tốt hơn là bạn không có chút kiến thức gì về nó. Một khi bạn đã là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó thì chắn chắc bạn biết được người xem họ cần những gì để từ đó có thêm nhiều ý tưởng cho việc sản xuất video.

Bước 2: Tạo và tối ưu kênh Youtube

Sau khi đã xác định được chủ đề của kênh thì bước tiếp theo sẽ tiến hành tạo và tối ưu kênh. Tối ưu kênh là thực hiện các thiết lập để kênh Youtube của các bạn nhìn chuyên nghiệp, thân thiệt với người xem và với công cụ tìm kiếm của Youtube, từ đó giúp dễ dàng tăng thứ hạng tìm kiếm trên Youtube so với các kênh không tối ưu tốt hơn bạn.

Một số thiết lập quan trọng để tối ưu kênh Youtube:

 • Tên kênh, ảnh đại diện và ảnh bìa
 • Viết phần giới thiệu về kênh
 • Thêm Website, các trang mạng xã hội.
 • Xác minh kênh Youtube
 • Lựa chọn quốc gia và chọn từ khóa cho kênh
 • Tải hình mờ thương hiệu
 • Tùy chỉnh kênh

Chọn tên kênh

Tên kênh sẽ là thương hiệu của bạn trên Youtube nên hãy suy nghĩ chọn cho kênh một cái tên thật ấn tượng. Trong tương lai, khi kênh của bạn có chút thành quả thì người dùng sẽ có xu hướng gõ tên kênh của các bạn trên thanh tìm kiếm của Youtube, việc này rất có lợi về sau.

Mẹo đặt tên kênh:

 • Đặt tên kênh phải có dấu ấn cá nhân, có thể chọn theo tên riêng của bạn, tên website hoặc tên thương hiệu bạn đang sở hữu.
 • Đừng lấy một cái tên kiểu chung chung không có dấu ấn cá nhân (Kiểu như: Kênh kiếm tiền Youtube).
 • Không dùng từ thô tục, bạo lực để đặt tên kênh.

Ví dụ về kênh “Hocitfree – Kiếm Tiền Youtube”. Ở đây mình lấy tên blog của mình để đặt tên cho kênh, ngoài ra phần lớn video trên kênh mình muốn làm về chủ đề hướng dẫn kiếm tiền Youtube nên mình đã thêm cụm từ đó vào tên kênh.

Ảnh đại diện & ảnh bìa

Một kênh Yotube chuyên nghiệp thì tất nhiên không thể thiếu ảnh đại diện (Logo kênh) và ảnh bìa. Một chú ý mà mình muốn các bạn nhớ đó là kênh không có logo và ảnh bìa sẽ bị Youtube đánh giá là spam và nếu không may thì kênh của bạn có thể die do lỗi spam.

anh-dai-dien-anh-bia

Chính vì vậy hãy tạo cho kênh một cái logo và ảnh đại diện đẹp, bắt mắt. Mình xin giới thiệu 2 công cụ mình thường sử dụng để làm ảnh cho kênh Youtube:

 • Photoshop: Một phần mềm quá nổi tiếng để làm ảnh.
 • Canva.com: Công cụ chỉnh sửa ảnh online, cá nhân mình thường sử dụng công cụ này để tạo ảnh khi làm Youtube

Thêm website, mạng xã hội

Bạn đang sở hữu website hay bất kỳ trang mạng xã hội nào đó, hãy thêm nó vào kênh Youtube của bạn. Tương tác trên nền tảng website hay các trang mạng xã hội là một trong những yếu tố mà Youtube xét đến khi xếp hạng video trên kênh của bạn.

Ngoài ra, việc này sẽ giúp kênh của bạn nhìn chuyên nghiệp và cũng là một cơ hội để quảng bá cho website hay các trang mạng xã hội của ban.

lien-ket-mang-xa-hoi

Viết phần giới thiệu kênh

Phần giới thiệu sẽ là cầu nối để khán giả hiểu được những gì mà kênh của bạn muốn xậy dựng. Hãy viết vài dòng ngắn gọn để giới thiệu kênh của bạn. Một kênh không có phần giới thiệu sẽ không thân thiện trong mắt Youtube.

gioi-thieu-kenh

Xác minh kênh Youtube

Xác minh kênh giúp mở khóa một số tính năng rất quan trọng trên kênh bao gồm: Có thể tải video dài trên 15 phút, tải hình đại diện cho video và các tính năng quan trọng khác.

Để xác minh kênh thì các bạn cần phải có một số điện thoại để nhận mã xác minh từ Youtube nhé. Quá trình xác minh rất nhanh chóng, chỉ cần nhập số điện thoại vào, nhận mã code và nhập vào là xong.

Chọn quốc gia và chọn từ khóa cho kênh

Phần này cũng khá quan trọng trong quá trình tối ưu kênh, việc chọn quốc gia là một cách để giúp bộ máy của Youtube hiểu được đối tượng mà kênh các bạn muốn hướng đến đang ở quốc gia nào, từ đó tăng tỷ lệ đề xuất cho những người dùng trong quốc gia bạn chọn cho kênh.

Kênh của bạn làm về chủ đề gì thì hãy chọn từ khóa liên quan đến chủ đề đó. Khi người xem tìm kiếm các từ khóa về chủ đề của kênh, kênh của bạn sẽ có cơ hội hiển thị nhiều hơn.

Hai yếu tố chọn quốc gia và từ khóa rất quan trọng, các bạn không nên quên khi tối ưu một kênh Youtube.

tu-khoa-kenh-va-chon-quoc-gia

Tải hình mờ thương hiệu

Khi các bạn xem video trên Youtube và để ý ở góc dưới bên phải sẽ hiển thị một hình ảnh mà khi bạn rê chuột vào sẽ hiển thị nút đăng ký kênh, cái này Youtube gọi nó là hình mờ thương hiệu.

Cài đặt này có thể sẽ giúp tăng số người đăng ký cho kênh Youtube của các bạn. Có thể sử dụng logo của kênh để cài đặt làm hình mờ thương hiệu cũng là một cách khá tốt.

hinh-mo-thuong-hieu

Cài đặt tùy chỉnh kênh

Trước tiên thì cài đặt này sẽ giúp kênh bạn nhìn rất chuyên nghiệp, tiếp theo là bạn có thể sử dụng cài đặt này để quảng bá hoặc kéo view cho một video hay một playlist nào đó theo ý muốn của mình. Nếu bạn không biết tận dụng cài đặt này thì theo mình là một điều vô cùng hối tiếc, và những ai chưa biết thủ thuật này thì nên bắt đầu ngay nhé.

tuy-chinh-kenh

Xem video hướng dẫn tạo và tối ưu kênh Youtube:

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa để làm video

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm Youtube?

Kênh của các bạn là một kênh mới, chưa có thương hiệu và người đăng ký, khi bạn upload video lên kênh sẽ rất khó tiếp cận được người xem. Bạn bỏ công sức ra làm video mà không có ai xem thì chẳng có lợi ích gì đúng không.

Nghiên cứu từ khóa là công việc đi tìm những từ khóa mà người xem có nhu cầu tìm kiếm khi sử dụng Youtube. Sau khi đã có trong tay danh sách các từ khóa, các bạn dựa vào đó để sản xuất video và upload lên kênh, sử dụng từ khóa để đặt tiêu đề, viết mô tả và thẻ tag cho video.

Khi người xem gõ từ khóa tìm kiếm các từ khóa liên quan đến video của các bạn, bộ máy tìm kiếm của Youtube sẽ quét sự trùng khớp của các từ khóa đó với tiêu đề, mô tả và thẻ tag để hiện thị các video mà người dùng cần tìm.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa mà mình thường sử dụng khi làm Youtube:

1. Thanh tìm kiếm của Youtube

Đây là công cụ hữu hiệu để nghiên cứu từ khóa Youtube, khi bạn gõ vào một từ khóa nào đó, công cụ này sẽ đề xuất cho bạn danh sách các cụm từ khóa mà người dùng thường xuyên tìm kiếm trên Youtube.

Việc của các bạn là tìm xem trong danh sách các từ khóa gợi ý đó, có những từ khóa nào phù hợp với chủ đề của kênh hay không, để từ đó có cho mình danh sách các từ khóa cần tìm.

thanh-tim-kiem-youtube

2. Công cụ tìm từ khóa Keyword Tool

Một công cụ không thể thiếu để nghiên cứu từ khóa, đây là công cụ mình yêu thích nhất khi tìm từ khóa khi làm Youtube vì nó có rất nhiều tính năng hay, hơn hết là nó hoàn toàn miễn phí.

Sau khi truy cập vào Keywordtool.io, gõ từ khóa cần tìm, chuyển sang tab Youtube, chọn tiếng Việt rồi nhấn tìm kiếm. Sau đó công cụ sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan, ngoài ra các bạn có thể vào 2 tab questions và hashtag để xem thêm các kết quả.

keyword.oi

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí để mở khóa thêm nhiều tính năng trên công cụ như số lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa,... Tùy thuộc vào mục đích của mỗi người, đối với người mới thì phiên bản miễn phí là quá được rồi.

3. Công cụ Google Trends

Đây là công cụ giúp các bạn nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của người xem trên Youtube, ngoài ra nó còn gợi ý các từ khóa liên quan có lượng tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây.

Để bắt đầu, các bạn truy cập công cụ tại Trends.google.com, gõ từ khóa tìm kiếm (chọn quốc gia, thời gian và hiển thị kết quả Youtube Search).

google trend 1

Công cụ sẽ hiển thị số lượng tìm kiếm, địa lý và quan trọng là thứ tự từ khóa liên quan với từ mà các bạn muốn tìm.

google trend 2

Với những bạn thích bắt trend theo những sự kiện hot thì đây là một công cụ không nên bỏ qua khi nghiên cứu từ khóa Youtube.

4. Sử dụng thống kê kênh Youtube.

Các bạn có thể dùng chính kênh Youtube của mình để xem thống kê người xem đang tìm những từ khóa gì.

Đầu tiên, các bạn truy cập vào Youtube Studio, vào phần “Số liệu phân tích” >>> Chuyển sang tab “Phạm vi tiếp cận”, tại phần nguồn lưu lượng truy cập: Tìm kiếm trên Youtube, ở đây sẽ thống kê danh sách các từ khóa mà người dùng tìm kiếm kênh của bạn.

so-lieu-kenh

5. Công cụ VidIQ

Đây là công cụ không thể thiếu đối với Youtuber với rất nhiều tính năng hỗ trợ các bạn trong quá trình làm Youtube. Một trong những tính năng đó là xem được các thẻ tag trên các video trên Youtube.

Với công cụ này, các bạn có thể biết được các video cùng chủ đề với kênh của mình đang dùng các thẻ tag nào, từ các thẻ tag đó các bạn có thêm dữ liệu cho danh sách từ khóa.

cong-cu-vidiq

Video hướng dẫn các công cụ nghiên cứu từ khóa:

Bước 4: Sản xuất video

Sau khi đã có trong tay danh sách các từ khóa, bước tiếp theo các bạn sẽ dựa trên các từ khóa đó để sản xuất các video cho kênh. Nội dung video sẽ quyết định tất cả mọi thứ của bạn, các bước kể trên có thể các bạn làm chưa tốt, nhưng thật sự nếu muốn thành với Youtube thì bắt buộc các bạn phải sáng tạo nội dung hay và hữu ích cho người xem, có như vậy họ mới tiếp tục gắn bó lâu dài với kênh của bạn.

Tùy vào sự hiểu biết của các bạn về mỗi chủ đề, mỗi lĩnh vực mà bạn có thể xác định được nội dung video như thế nào, tuy nhiên công thức của mình để làm ra một video hay là sự kết hợp của 3 thứ: ý tưởng + quá trình làm video + biên tập.

Mẹo tìm ý tưởng cho video: Dựa vào list từ khóa để đưa ra ý tưởng cho một video. Nếu các bạn cạn ý tưởng thì có thể tham khảo các kênh cùng chủ đề để xem họ đang làm gì.

Quá trình làm + biên tập video: Tùy thuộc vào mỗi chủ đề, có thể sử dụng máy quay, điện thoại để quay các video, hoặc có thể dùng các phần mềm làm phim (ví dụ phim hoạt hình) để làm video. Các bạn có thể dùng các phần mềm biên tập video để chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh để gây thêm thu hút cho người xem.

Hãng Adobe có rất nhiều phần mềm hỗ trỡ các bạn trong việc sản xuất và edit video, cá nhân mình cũng đang sử dụng một số phần mềm của hãng này để edit video khi làm Youtube.

Phan-mem-edit-video

Các phần mềm mình đang sử dụng:

 • Photoshop: Làm và chỉnh sửa ảnh
 • illustrator: vẽ logo, các nhân vật hoạt hình
 • After Effects: Dựng phim và edit phim 2d
 • Premiere: Công cụ edit phim chuyên nghiệp

Các bạn cần phải nhớ rằng, nội dung video hay sẽ thu hút nhiều người xem, từ đó tăng lượt tương tác và thời gian xem video, dẫn đến kênh của bạn sẽ phát triển rất nhanh. Vì vậy hãy đầu tư nhiều thời gian và công sức để tạo ra nội dung có giá trị cho người dùng.

Bước 5: Tối ưu video khi upload

Sau khi đã có video, các bạn cần tối ưu nó trước khi upload lên kênh và trong khi upload.

Tối ưu trước khi upload

Các bạn cần chú ý hai yếu tố sau:

1. Chất lượng video

 • Chắc chắn video có định dạng HD, Full HD hoặc 4K
  Video phải có đuôi là .mp4, vì Youtube rất thích video có định dạng này.
 • Tỷ lệ khung hình 16:9

Youtube ưu ái các video có chất lượng và phù hợp với trình phát video của họ nên các video bạn upload lên kênh cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn của họ. Đọc thêm về hướng dẫn của Youtube liên quan đến định dạng của video.

2. Tối ưu file video

Để tiến hành, các bạn click chuột phải vào file và chọn properties:

Tab General: Đặt tên file theo từ khóa chính, mỗi từ nối nhau bằng dấu gạch nối và viết không dấu.

toi uu truoc upload 1

Tab Detals:

 • Title: điền tiêu đề của video, viết không dấu và cách nhau bằng dấu gạch nối.
 • Subtitle: điền như title.
 • Rating: đánh giá 5 sao.
 • Tags: điền từ khóa chính, các từ khóa liên quan.
toi uu truoc upload 2

Tối ưu khi upload video lên kênh.

Khi upload video lên kênh, các bạn phải tối ưu các yếu tố sau để giúp ích cho quá trình SEO video lên Top của Youtube.

Các yếu tố cần tối ưu khi upload video bao gồm: Tiêu đề, mô tả, thẻ tag, thẻ hashtag, ảnh đại diện video.

Tiêu đề: Khi người xem tìm kiếm trên Youtube thì tiêu đề là thứ mà họ sẽ quyết định có click vào xem video của bạn hay không. Vì vậy đặt một tiêu đề hay sẽ có thể tăng thêm lượt xem cho video. 

Các bạn có thể sử dụng các câu hỏi hoặc dùng các từ gây sốc, từ gây tò mò để để đặt tiêu đề, nhưng nhớ chú ý là tiêu đề phải đúng với nội dung của video, không là phạm luật Youtube thì rất dễ chết kênh.

Mô tả: Đừng bao giờ để trống phần mô tả của video - Bạn nên viết mô tả cho mỗi video một cách nghiêm túc. Bạn có thể thử viết mô tả bằng cách giới thiệu quá trình làm video của bạn hoặc có viết về nội dung của video, hoặc có thể đưa từ khóa mà bạn muốn người xem tìm thấy video của mình khi tìm kiếm trên Youtube.

Thẻ Tag: Là một từ hoặc cụm từ khóa liên quan nhất đến nội dung và chủ đề của video. Nó sẽ quyết định video của bạn đang thuộc lĩnh vực và chủ đề nào. Ngoài ra, thẻ tag là mấu chốt để video hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Youtube khi người xem gõ từ khóa đó vào thanh tìm kiếm.

Thẻ Hashtag: Tìm kiếm bằng hashtag đang là xu hướng tìm kiếm của những năm trở lại đây. Hashtag là một chuỗi các ký tự viết liền nhau được bắt đầu bằng dấu (#). Mục đích của thẻ hashtag nhằm giúp người xem tiếp cận dễ dàng và chính xác đến video của bạn trên Youtube.

Ví dụ: Video của mình làm về kiếm tiền Youtube thì mình thêm các thẻ hashtag như sau: #kiemtienyoutube #lamyoutube #huongdanyoutube. Bạn có thể thêm thẻ hashtag ở tiêu đề và phần mô tả video, tuy nhiên nên thêm ở cuối phần mô tả là tối ưu nhất.

Nếu các video cùng làm về chủ đề kiếm tiền Youtube nhưng họ không thêm các hashtag trên thì khi người dùng tìm kiếm các hashtag đó thì video của bạn sẽ xuất hiện trên Youtube còn video của họ thì không.

Ảnh đại diện của video: Ảnh đại diện hay còn gọi là ảnh thu nhỏ của video sẽ quyết định việc người xem có click vào video của bạn khi họ tìm kiếm kênh của bạn trên Youtube. Hình đại diện sẽ giúp người xem đoán được phần nào nội dung video và từ đó sẽ quyết định đến việc sẽ xem video hay bỏ qua. Vì thế bằng mọi cách phải tạo cho video một hình đại diện thật bắt mắt và phải đúng với nội dung của video.

Bước 6: Quảng bá video của bạn

Sau khi hoàn tất các bước kể trên, video của các bạn đã ở trên Youtube. Việc tiếp theo các bạn cần làm là đi quảng bá video để thu hút người xem. Nếu nội dung của bạn hay và cuốn hút họ, rất có thể sẽ đẩy các chỉ số như thời gian xem video, lượt tương tác (like, share, comment) tăng, khi các chỉ số này tăng lên, dần dần video có thể cải thiện thứ hạng trên Youtube.

Một số cách để quảng bá video:

1. Thêm video vào website

Nếu các bạn có một website với một lượng người dùng ổn định, các bạn có thể viết các bài liên quan đến video và chèn nó vào trong bài viết. Khi độc giả đọc bài viết của bạn, họ thường xem các video có trên bài đó. Đây là một cách rất hữu hiệu để quảng bá video.

Ví dụ, mình viết về một bài hướng dẫn tạo VPS, và mình có một video hướng dẫn chi tiết cách tạo VPS, lúc đó mình sẽ chèn nó vào bài viết. Khi họ đọc bài viết thì gần như sẽ click vào để xem video hướng dẫn, đó là một cách để quảng bá video từ website.

chen-video-vao-website

2. Chia sẻ video lên mạng xã hội

Như các bạn đã biết, hiện nay các mạng xã hội đang có hàng tỷ người dùng, đây là nơi rất tốt để các bạn có thể quảng bá video và đưa nó tiếp cận một cách nhanh nhất đến với người xem.

Nếu các bạn là admin của một nhóm hay một trang nào đó thì hãy post link video lên đó để mọi người biết đến video của bạn. Hoặc các bạn có thể tham gia vào các nhóm để chia sẻ video lên đó.

Một số mạng xã hội mà các bạn có thể sử dụng để quảng bá video: Facebook, Twitter, Instagram, Zalo… .

chia-se-video-mang-xa-hoi

Các bạn sẽ kiếm được những lượt view đầu tiên từ họ, và nếu video của bạn có nội dung hấp dẫn thì họ sẽ xem và share video, từ đó giúp tăng lượt tương tác cho video và dần sẽ cải thiện thứ hạng của video trên Youtube.

3. Trả tiền chạy quảng cáo cho video

Đây là cách mà bạn có thể cân nhắc để quảng bá video, tuy nhiên cá nhân mình không khuyến khích các bạn tham gia do chi phí của nó quá lớn mà chưa hẳn các bạn đã tạo ra được thu nhập qua việc bỏ tiền chạy quảng cáo.

Với cách này, các bạn sẽ bỏ tiền ra để chạy quảng các video (Thông thường là chạy ads trên Youtube). Cái hay của hình thức này là các bạn có thể nhắm đến các đối tượng cụ phù hợp với những chủ đề của video.

quang-cao-video

Bước 7: Làm video đều đặn & upload lên kênh

Một điều mình cần nhấn mạnh là “Upload video đều đặn lên kênh Youtube”. Vì sao vậy? Giả sử như video trên kênh của bạn có nội dung hấp dẫn như thế nào đi chăng nữa mà mỗi tháng bạn chỉ upload 1-2 video lên kênh và bắt người xem phải chờ đợi bạn, như vậy họ rất nản và gần như sẽ bỏ rơi kênh của bạn.

Nếu như đã xác định xem Youtube như là một công việc thì nên nghiêm túc để lên lịch sản xuất video điều đặn, ít nhất là 2 video mỗi tuần, cá nhân mình trong thời gian đầu phát triển kênh mình đã upload video mới mỗi ngày.

Tạm kết

Như vậy là mình đã giới thiệu với các bạn các bước để bắt đầu làm một kênh Youtube. Các bạn hãy lặp lại các bước kể trên và kiên trì đến cùng để đạt được thành quả mà các bạn mong muốn.

Hãy nhớ kênh của bạn còn mới nên cần có thời gian để tạo trust với Youtube, vì vậy hãy bỏ qua và đừng quá quan tâm vào các con số thống kê về view hay sub gì cả, mà hãy tập trung làm ra các video có nội dung hấp dẫn. Một khi nội dung của bạn hay thì nhất định sẽ được mọi người đón nhận.

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Các bạn có câu hỏi gì hay cần mình giúp đỡ thì hãy để lại bình luận nhé.

Đăng ký kênh Youtube "Hocitfree - Kiếm Tiền Youtube" để cập nhật series video hướng dẫn kiếm tiền Youtube chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu & nhiều video hay khác.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: