Hướng Dẫn Tự Làm Website WORDPRESS 

Chào các bạn! Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bước để bạn tự tạo một website WordPress hoàn chỉnh. Với sự hỗ trợ của WordPress thì dù bạn là một người mới và không biết lập trình web vẫn có thể tự tạo một website dễ dàng và chuyên nghiệp. 

1. Mua tên miền cho website

Tên miền là địa chỉ mà độc giả sẽ sử dụng để truy cập vào website của bạn. Bước đầu tiên để làm một website đó là chọn mua tên miền cho website.

2. Mua Hosting

Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website bao gồm: bài viết, hình ảnh, các bình luận của độc giả. Bước thứ 2 là các bạn cần phải mua hosting cho website.

3. Trỏ tên miền về hosting

Sau khi đã mua tên miền và hosting thì các bạn cần liên kết chúng lại với nhau để website của bạn bắt đầu hoạt động.

4. Cài WordPress cho website

WordPress là một công cụ hỗ trợ làm website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ WordPress mà việc tự xây dựng một website trở nên dễ dàng với tất cả mọi người.

5. Cài giao diện (theme) cho website

Bước tiếp theo là cài giao diện (theme) cho website, hiện tại trên thư viện của WordPress có hàng ngàn theme miễn phí để các bạn lựa chọn cho website của mình.

6. Cài plugin cho website

Plugin là một ứng dụng (phần mềm) mở rộng thêm các chức năng của website WordPress. Với plugin, các vấn đề tưởng chừng như phức tạp sẽ được giải quyết chỉ bằng một cú nhấp chuột.

7. Hướng dẫn viết bài cho Website

Sau khi đã có một website WordPress hoàn chỉnh. Bây giờ hãy bắt đầu viết bài đầu tiên cho website nào!

FOLLOW HOCITFREE