Hướng Dẫn Cách Chơi Và Cách Kiếm Tiền Với Tik Tok

Tik Tok là nền tảng chia sẻ video nằm trong top những ứng dụng được tải và sử dụng nhiều nhất trên điện thoại trong những năm trở lại đây. Ứng dụng hiện đang thu hút được rất nhiều thành viên, đặt biệt là những bạn trẻ.

Với lượng thành viên ngày một tăng lên thì nền tảng này không chỉ đơn thuần được người dùng sử dụng với mục đích giải trí nữa. Hiện nay rất nhiều người tham gia Tik Tok như là một kênh để bán hàng, quảng bá sản phẩm và kiếm tiền thông qua các lượt view đến từ Tik Tok.

More...

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Tik Tok cho những người mới bắt đầu với ứng dụng này và giới thiệu một số cách giúp các bạn có thể kiếm được tiền trên Tik Tok. Bắt đầu nào!

Đăng ký tài khoản Tik Tok

Đầu tiên các bạn hãy tải ứng dụng, đăng ký tài khoản và thiết lập kênh TikTok.

Bước 1: Tải ứng dụng Tik Tok.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Tik Tok.

Các bạn vào icon (Tôi) ở góc phải màn hình >> nhấn Đăng ký.

dang-ky-tiktok

Các bạn nên sử dụng số điện thoại hoặc email để đăng ký tài khoản Tik Tok. 

dang-ky-tiktok-1

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Tik Tok

Bước 4: Thiết lập thông tin Tik Tok

Sau khi đăng nhập, các bạn cần thiết lập thông tin Tik Tok của mình. Hãy vào phần sửa hồ sơ để bắt đầu.

edit-bio-tiktok-1

Tại đây các bạn có thể thay đổi ảnh đại diện, chọn tên kênh, chọn ID (username), thay đổi tiểu sử và thêm các trang mạng xã hội khác trên Tik Tok.

Tên kênh Tik Tok các bạn nên chọn một cái tên ngắn, dễ nhớ hoặc tên thương hiệu các bạn đang sở hữu để giúp cho người xem dễ dàng tìm thấy bạn trên Tik Tok.

edit-bio-tiktok-2

Vào sau khi thiết lập đầy đủ các bước trên, các bạn đã sử hữu cho mình một kênh Tik Tok để bắt đầu.

Cách chơi Tik Tok, đăng video lên Tik Tok 

Sau khi đã có một kênh Tik Tok hoàn chỉnh, bây giờ sẽ là lúc bắt đầu đăng các video lên Tik Tok. Và để tạo ra các video thu hút người xem, các bạn cần chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay.

Đầu tiên, các bạn cần lên trước một kịch bản những việc hoặc hành động mà bạn phải làm trong video là gì?

Để thu hút người xem, các bạn có thể tham khảo các trào lưu đang hot ở trên Tik Tok rồi từ đó lên cho mình một kịch bản tương tự cho video của bạn.

Bước 2: Bắt đầu quay video

Để quay video, các bạn nhấn vào dấu + ở dưới màn hình.

upload-video-tik-tok-1

Giao diện quay video xuất hiện, các bạn có thể sử dụng hiệu ứng hoặc nhạc để chèn vào video theo ý muốn.

Tik Tok có giao diện quay video rất hiện đại và dễ sử dụng, vì vậy mình nghĩ bất kỳ ai cũng có thể tự tìm hiểu được. 

upload-video-tik-tok

Bước 3: Viết caption cho video

Sau khi quay video, các bạn cần viết caption (chú thích) cho video trước khi upload chúng lên Tik Tok.

Hãy sử dụng các thẻ hashtag để video của bạn tiếp cận 1 cách nhanh chóng đến người dùng, việc sử dụng thẻ hashtag đã quá quen thuộc với một số mạng xã hội khác như Facebook, Youtube và Instagram, vì vậy dĩ nhiên bạn cũng có thể sử dụng chúng trên Tik Tok.

upload-video-tiktok

Bước 4: Đăng video lên Tik Tok

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các bước trên, các bạn nhấn vào nút Đăng. Và như vậy là video của bạn đã ở trên Tik Tok rồi.

Mình nghĩ các bạn cần tập trung vào khâu kịch bản, hãy nghĩ ra các kịch bản hay cho video thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được rất nhiều lượt xem và lượt follow cho kênh Tik Tok.

Và có 1 số thủ thuật để giúp các bạn tăng thêm nhiều follow trên Tik Tok, nếu bạn muốn biết là gì hãy đọc bài viết sau đây nhé:

Cách Kiếm Tiền Với Tik Tok

Và khi kênh Tik Tok của bạn đã có 1 lượng follow đủ lớn, các bạn có thể sử dụng Tik Tok để kiếm tiền. Hãy cùng xem các gợi ý sau đây để bắt đầu kiếm tiền ngay với Tik Tok nhé.

1. Kiếm Tiền trên Tik Tok với Timebucks

TimeBucks-Logo

Timebucks là một website cung cấp quảng cáo, hiện tại Timebucks đã cho phép kiếm tiền Tik Tok trên nền tảng của họ. Các nhà quảng cáo sử dụng Timebucks như 1 bên trung gian để phân phối quảng cáo của họ trên Tik Tok.

Nếu tài khoản Tik Tok của bạn có nhiều follow, nhiều lượt xem thì bạn có thể kiếm được tiền bằng cách phân phối quảng cáo trên kênh Tik Tok của bạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn các bước kiếm tiền Tik Tok với Timebucks, mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây: 

2. Liên kết với kênh kiếm tiền khác

Hiện nay Tik Tok chưa cho phép người dùng kiếm tiền trực tiếp từ tài khoản, nhưng các kênh kiếm tiền từ video như Youtube đã cho phép người dùng kiếm tiền từ những video tải lên kênh Youtube.

lien-ket-tiktok-voi-mxh

Vì vậy bạn hãy liên kết Tik Tok với Youtube và kêu gọi followers của bạn trên Tik Tok qua kênh Youtube của bạn. Và đây chắc chắn sẽ là bước đi đem lại cho bạn nhiều thu nhập hơn trên Youtube.

Vậy đây cũng được coi là cách để kiếm tiền trên Tik Tok rồi đúng không nào?

Để liên kết các tài khoản mạng xã hội khác, các bạn chỉnh sửa ở phần tiểu sử Tik Tok, ở trên mình đã hướng dẫn rồi.

Và nếu bạn nào chưa biết về kiếm tiền Youtube là gì và muốn tìm hiểu thêm thông tin cũng như cách kiếm tiền với Youtube, hãy tham khảo series bài viết này của mình nhé:

3. Bán sản phẩm của bạn

Nếu bạn có một số sản phẩm gì đó (ví dụ đồ handmade, quần áo), hãy sử dụng Tik Tok để quảng cáo, marketing cho sản phẩm của chính bạn. Khi bạn có lượt follow lớn cộng với chất lượng sản phẩm tốt và đẹp sẽ giúp bạn bán được rất nhiều sản phẩm. 

ban-hang-online-tik-tok

Hình thức bán hàng online hiện đang rất phổ biến trên Facebook, tuy nhiên với lượng người tham gia quá đông như hiện nay thì khi bạn tham gia sẽ gặp phải sự cạnh tranh rất lớn đến từ những người đi trước. 

Do đó hãy chuyển sang Tik Tok như là một sân chơi mới, tiềm năng và ít đối thủ hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển kênh bán hàng online trên Tik Tok.

4. Quảng bá thương hiệu

Bạn là một người có tiếng tăm hoặc có nhiều lượt follow trên Tik Tok thì bạn có thể đi quảng bá cho những thương hiệu, những nhãn hàng lớn, hoặc có thể họ sẽ tự tìm đến bạn nếu bạn có tầm ảnh hưởng nhất định trên Tik Tok và được họ chú ý đến.

Có thể bạn đã bắt gặp đâu đó một số kênh Tik Tok đã làm điều này, khi họ cầm 1 hộp kem hay sữa rữa mặt làm trắng da, lúc đó họ đang quảng cáo cho các hãng mỹ phẩm hoặc các hãng sữa rữa mặt.

quang-cao-san-pham

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ của mình để giúp cá bạn mới bắt đầu tìm hiểu Tik Tok có thể tham gia vào nền tảng đang được rất nhiều người tham gia và biết thêm được một số cách để kiếm tiền với ứng dụng Tik Tok.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó để mọi người cùng biết. Hãy để lại bình luận cho mình biết nhé. Chúc bạn thành công!

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: