Hướng Dẫn Làm Thẻ VISA Debit Để Thanh Toán Online Cho Người Mới

Hiện nay nhu cầu sử dụng thẻ VISA để thanh toán online đang rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với dân MMO thì thẻ VISA là thứ không thể thiếu khi làm việc.

Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt các loại thẻ VISA, cách làm thẻ cũng như các lưu ý khi sử dụng thẻ VISA để thanh toán an toàn nhất cho những ai mới làm quen với các loại thẻ này.

More...

1. Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA là thẻ thanh toán quốc tế, do tập đoàn VISA (trụ sở tại Mỹ) liên kết với các ngân hàng quốc tế phát hành.

Khi bạn cần mua bán hàng hóa hoặc nhận tiền từ nước ngoài thì bạn phải sử dụng thẻ VISA. Và đương nhiên đã làm MMO thì ít nhất bạn phải sử dụng thẻ VISA để mua các dịch vụ như domain, hosting để làm website, chạy quảng cáo Faeboo Ads, Google Ads, Tik Tok Ads, hoặc nhận tiền từ các dịch vụ mà bạn đang tham gia kiếm tiền online.

2. Các loại thẻ VISA

Hiện nay có 3 loại thẻ VISA chủ yếu:

 • Thẻ VISA Debit – Thẻ GHI NỢ
 • Thẻ VISA Credit – Thẻ TÍN DỤNG
 • Thẻ VISA Prepaid – Thẻ TRẢ TRƯỚC

Thẻ VISA Debit – Thẻ GHI NỢ

Thẻ VISA Debit (thẻ Ghi nợ) có cơ chế hoạt động như sau:

Thẻ VISA Debit sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn – Bạn nạp tiền vào tài khoản đó – Khi dùng thẻ VISA Debit để thanh toán, tiền sẽ từ trực tiếp từ tài khoản đã liên kết với thẻ - Khi tài khoản hết tiền thì thôi. Thẻ VISA Debit cũng có một số chức năng chính của 1 thẻ ATM khác như: Rút tiền, chuyển tiền…

VISA Debit là thẻ được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực MMO, vì gần như tất cả các dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA điều chấp nhận VISA Debit.

Nếu bạn là người làm MMO thì trước sau gì cũng cần có thẻ VISA Debit để làm việc. Trong phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn đăng ký thẻ VISA Debit.

Thẻ VISA Prepaid – Thẻ TRẢ TRƯỚC

Thẻ VISA Prepaid (Thẻ trả trước) có cơ chế tương tự như thẻ VISA Debit:

Bạn chỉ cần làm thẻ VISA Prepaid và nạp tiền vào thẻ để sử dụng, dùng bao nhiêu thì trả bất nhiêu đến khi hết tiền trong thẻ thì thôi, làm thẻ này không cần tài khoản ngân hàng.

Thẻ VISA Prepaid là thẻ thanh toán quốc tế an toàn nhất vì nó chỉ trừ tiền trong thẻ, không trừ vào tài khoản, tuy nhiên lại là loại thẻ VISA không được sử dụng rộng rãi bằng các loại thẻ VISA khác. Một số website hoặc các thương hiệu lớn đôi khi không chấp nhận dùng thẻ VISA để thanh toán.

Thẻ VISA Credit – Thẻ TÍN DỤNG

Thẻ VISA Credit (Thẻ tín dụng) có cơ chế họat động như sau:

Ngân hàng sẽ ứng một số tiền để cho các bạn sử dụng, cuối tháng bạn dùng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu.

Để làm thẻ VISA Credit tại Việt Nam, bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng với ngân hàng, nói chung là rất khó và rắc rối.

Sử dụng thẻ này có nguy cơ cao là bạn sẽ khó kiểm soát được chi tiêu cá nhân so với các loại thẻ còn lại.

3. Tại sao nên dùng thẻ VISA Debit?

Sau khi đã tìm hiểu qua một số loại thẻ VISA và cơ chế hoạt động của chúng, phần này sẽ nêu lý do tại sao dân MMO nên dùng thẻ VISA Debit để thanh toán:

 • Đăng ký dễ dàng: Thẻ VISA Debit đăng ký rất dễ, không cần chứng minh thu nhập như khi đăng ký VISA Credit.
 • Sử dụng an toàn: Có bao nhiêu tiền mặt trong tài khoản thì dùng bấy nhiêu, sẽ không bị nợ như khi dùng thẻ VISA Credit.
 • Thuận tiện để làm MMO: Gần như tất cả các dịch vụ online điều chấp nhận thẻ VISA Debit: mua domain, hosting, nhận từ từ Paypal, chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Tik Tok Ads.
 • Bao gồm các chức năng như thẻ ATM: Internet Banking, SMS Banking, rút tiền tại cây ATM. 

4. Cách đăng ký thẻ VISA Debit

Cách đăng ký thẻ VISA Debit rất đơn giản, quan trọng là các bạn chọn ngân hàng nào để làm thẻ mà thôi. Mình khuyến khích các bạn nên chọn một trong 2 ngân hàng ACB hoặc VCB để đăng ký làm thẻ VISA, mình đã từng sử dụng thẻ VISA của các ngân hàng này rồi, thấy cũng ổn.

Nếu bạn cần lấy thẻ nhanh, có thể chạy ra ngân hàng ACB để làm thẻ, thủ tục rất đơn giản, đợi chút là lấy thẻ và sử dụng luôn.

Khi đi làm thẻ, chỉ cần đem theo CMND và ít tiền thôi. Ra đó nói với nhân viên ngân hàng bạn cần làm thẻ VISA Debit thì họ sẽ hướng dẫn các bạn từ A – Z.

5. Lưu ý khi sử dụng thẻ VISA Debit

Các thông tin quan trọng nhất dùng để thanh toán điều nằm trên thẻ VISA, bao gồm:

thong-tin-the-visa-debit
 • Tên chủ thẻ.
 • Số thẻ gồm 16 số.
 • Tháng, năm hết hạn.
 • 3 số CVV.

Và sau đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ:

 • Đổi mã PIN sau khi nhận thẻ để kích hoạt thẻ.
 • Kích hoạt thanh toán quốc tế khi mở thẻ, cái này bạn hỏi nhân viên ngân hàng để kích hoạt.
 • Không để người khác thấy thông tin thẻ của bạn, vì thông tin này có thể dùng để thanh toán.
 • Không thanh toán ở các trang web, dịch vụ không uy tín để không bị đánh cắp thông tin thẻ.
 • Nên để lượng tiền vừa đủ trong thẻ, không nên để quá nhiều.
 • Khi bị mất thẻ hãy báo với ngân hàng ngay lập tức để khóa thẻ.

6. Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình, hy vọng qua bài chia sẻ này các bạn có thêm thông tin trong quá trình làm thẻ cũng như sử dụng thẻ VISA. Đã làm MMO thì không thể thiếu thẻ VISA, vì vậy hãy đăng ký ngay một thẻ VISA để thử dụng nay nha.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người. Hãy bình luận bên dưới nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý cho bài viết nhé.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: