Sàn Binance: Hướng dẫn đăng ký tài khoản, bảo mật, nạp rút & giao dịch trên Binance cho người mới

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín nhất trên thế giới hiện nay, với lượng giao dịch hiện tại đạt 3 tỷ USD theo thống kê của Coinmarketcap. Rất nhiều các trader đến từ nhiều nước trên thế giới điều tham gia giao dịch trên sàn Binance và tất nhiên là bao gồm cả trader Việt Nam.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, bảo mật tài khoản, cách nạp – rút coin và cách để giao dịch mua bán trên sàn Binance một cách cụ thể nhất phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử.

More...

1. Tại sao nên sử dụng sàn Binance?

Sau đây là một vài điểm mạnh của sàn Binance mà gần như không có sàn nào hiện nay có thể so sánh được:

 • Miễn phí nạp: bạn không mất bất kỳ khoản phí nào khi nạp coin vào sàn.
 • Phí giao dịch: 0.1% thấp nhất so với các sàn khác, dùng đồng BNB trả phí thì giảm còn 0.075%.
 • Hỗ trợ tiếng Việt, rất dễ dàng cho các bạn trong quá trình thao tác. Ngoài ra thì đội ngũ support cũng sẽ hỗ trợ các bạn bằng tiếng Việt.
 • Binance hỗ trợ giao dịch rất nhiều đồng coin khác nhau, tất cả các đồng coin phổ biến nhất điều có trên sàn Binance.
 • Không cần KYC (xác minh danh tính) vẫn có hạn mức rút tiền 2 BTC mỗi ngày, các bạn không cần phải cung cấp quá nhều thông tin cá nhân (các sàn khác điều phải KYC mới rút được).
 • An toàn và bảo mật cao: Binance có cấu trúc đa tầng, bảo mật nhiều lớp nên không lo bị hack tài khoản.

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

(** Có video hướng dẫn chi tiết ở cuối bài viết)

Trước tiên các bạn truy cập vào link đăng ký dưới đây:

Các bạn điền thông tin đăng ký, tích vào ô “Tôi đã hơn 18 tuổi và … “ rồi nhấn tạo tài khoản

dang ky binance

Sau đó các bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản trong địa chỉ email đã đăng ký phía trên >>> mở email đó lên, Binance cung cấp cho bạn mã xác thực 6 số để xác minh tài khoản >>> điền vào là xong

xac thuc email binance

Như vậy là các bạn đã đăng ký thành công tài khoản Binance rồi.

3. Bảo mật tài khoản Binance

Các bạn cần bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance bằng ứng dụng Google Authenticator, việc này giúp bảo vệ tài khoản tránh bị ai đó xâm nhập vào tài khoản Binance của các bạn.

Từ giao diện sau khi đăng nhập vào Binance, chọn Bảo mật >> Xác nhận Google.

bao-mat-san-binance

Bước 1: Tải app Google Authenticator về điện thoại.

Sau khi tải về >> mở app lên >> nhấn vào dấu "+" >> nhấn quét mã vạch. Trước khi quét mã QR, cần chụp ảnh hoặc viết ra giấy để lưu lại phòng khi mất điện thoại.

tai app google authenticator

Bước 2: Quét mã vạch QR bằng app Google Authenticater do Binance cung cấp (hoặc có thể nhập mã bằng tay).

quet ma qr binance

Bước 3: Nhập mật khẩu và mã Google Authenticator gồm 6 số trong ứng dụng.

nhap ma vao binance

Khi quét mã QR xong, ứng dụng sẽ cho bạn 6 số làm mã bảo mật, nếu không có mã này thì không đăng nhập được vào tài khoản Binance. Các bạn nhập mật khẩu và 6 số này vào là xong.

Sau các bước trên các bạn đã bảo mật thàng công tài khoản Binance.

4. Xác minh tài khoản (KYC)

Xác minh tài khoản (KYC) là không bắt buộc, các bạn có thể sử dụng sàn Binance để giao dịch mua bán và trade coin mà không cần phải KYC.

KYC chỉ nhằm mục đích giúp bạn gia tăng hạn mức rút tiền lên 100 BTC/ngày. Hiện tại với những tài khoản không KYC vẫn rút được 2 BTC/ngày.

Tuy nhiên mình vẫn khuyến ích các bạn KYC để khi gặp phải sự cố gì đó thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ của sàn Binance.

Các tài liệu cần chuẩn bị để xác minh tài khoản Binance bao gồm: Ảnh chụp CMND mặt trước và mặt sau, ảnh selfie cầm CMND. Sau đó sẽ tải các ảnh này lên để xác minh tài khoản.

Trong video bên dưới mình đã hướng dẫn cụ thể cách xác minh tài khoản trên sàn Binance, các bạn có thể xem để biết cách thực hiện nhé. 

5. Hướng dẫn giao dịch trên Binance

5.1. Nạp coin trên Binance

Để giao dịch mua bán coin trên sàn Binance, bạn cần có coin trong tài khoản ví spot. Có 2 cách để nạp coin vào tài khoản ví spot là: [1] mua BTC, ETH, USDT bằng VND với giao dịch Binancce P2P và [2] nạp coin vào ví spot trên sàn Binance.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn nạp coin vào sàn BInance, thực hiện theo các bước sau:

 1. 1
   Vào mục >> Fiat và spot (nạp và rút).
 2. 2
  Nhập ký hiệu đồng coin cần nạp vào ô (Ở đây mình ví dụ nhập Bitcoin - BTC)
 3. 3
  Nhấn vào Nạp
nap coin binance-1

Sau đó hệ thống sẽ hiển thị thông tin về số dư cũng như địa chỉ ví để các bạn nạp coin vào sàn.

Đây là địa chỉ ví BTC của bạn ở sàn Binance, bạn dùng địa chỉ này để nạp BTC vào sàn. Bạn có thể copy hoặc dùng mã QR để sao chép địa chỉ ví.

dia chi vi btc binance

Thông thường quá trình nạp coin vào Binance mất khoảng 5' đến 30’ để xác nhận tùy thuộc mạng lưới. Sau khi coin đã vào ví, các bạn vào mục ví Spot để kiểm tra số dư.

Khi ví Spot đã có số dư rồi thì bạn có thể tiến hành gia dịch trade coin trên sàn Binance rồi đó.

5.2. Giao dịch trên Binance

Cập nhật cách giao dịch trade coin mới nhất trên sàn Binance 2020 qua bài viết: Cách Trade Coin Trên Sàn Binance

Sau khi đã có coin ở tài khoản Binance rồi, lúc này các bạn sẽ bắt đầu giao dịch mua bán. Trước khi giao dịch thì bạn cần tìm hiểu một số khái niệm quan trọng cũng như làm quen với giao diện trade coin trên sàn Binance.

Một số khái niệm quan trọng:

1. Các đồng coin cơ bản

Sàn Binance có 4 đồng coin cơ bản là BTC, ETH, USDT, BNB. Có nghĩa là bạn có thể dùng 1 trong 4 đồng coin này để giao dịch mua bán với các loại altcoin khác được list trên Binance.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng giao dịch Binance P2P để mua 4 đồng coin cơ bản bằng tiền VND trong tài khoản ngân hàng, và sau đó mua bất kỳ altcoin nào đang list trên Binance.

2. Cặp coin giao dịch

Ký hiệu: BTC/USDT. Đây là cặp coin giao dịch BTC theo USDT. Nghĩa là bạn đang muốn mua BTC từ USDT hoặc muốn bán BTC ra USDT.

Dựa trên 4 đồng coin cơ bản thì sẽ có rất nhiều cặp coin giao dịch khác nhau. 

Ví dụ:

Bạn đang có BTC và USDT trên ví Spot và bạn đang muốn mua đồng Tron (TRX). Lúc này bạn sẽ chọn cặp coin giao dịch là TRX/BTC hoặc TRX/USDT.

TRX/BTC: Mua đồng TRX bằng BTC đang có hoặc bán đồng TRX ra BTC.

TRX/USDT: Mua đồng TRX bằng USDT đang có hoặc bán đồng TRX ra USDT.

3. Lệnh giao dịch

Lệnh giao dịch (còn gọi là lệnh trade coin): Là những lệnh mua hoặc bán coin được người dùng đặt trên sàn Binance. Các lệnh giao dịch sẽ tự động thực hiện khi giá thị trường đạt đến giá mà người dùng đã đặt lệnh.

Binance hiện đang hỗ trợ 4 loại lệnh giao dịch, trong đó 2 lệnh cơ bản và 2 lệnh nâng cao. Các lệnh cơ bản: lệnh limit, lệnh market. Các lệnh nâng cao: lệnh stop-limit, lệnh OCO.

Giao diện giao dịch trên Binance:

Để bắt đầu giao dịch, các bạn vào mục Giao dịch >>> Cơ bản. Đây sẽ là nơi mà các bạn sẽ giao dịch mua và bán trên Binance.

giao dich co ban binance

Giao diện giao dịch trên sàn Binance sẽ xuất hiện, mình sẽ giải thích một số vùng giao dịch để các bạn hiểu rõ trong quá trình thao tác đặt lệnh:

 • Ký hiệu BTC/USDT: đây là cặp coin bạn đang giao dịch mua và bán, ở đây các bạn có thể mua BTC từ USDT và bán BTC ra USDT.
 • Giá thị trường: Khi chọn cặp BTC/USDT mà thấy giá thị trường là 10371 thì có nghĩa là 1 BTC đang có giá 10371 USDT. Chú ý giá sẽ hiển thị theo cặp coin đang giao dịch.
 • Vùng 1: Hiển thị cặp coin đang giao dịch, giá hiện tại (giá market), biến động giá và khối lượng giao dịch trong 24h của cặp coin đó là bao nhiêu.
 • Cột 2 (màu đỏ bên trái phía trên): Là những lệnh đang bán BTC trên sàn.
 • Cột 3 (màu xanh bên trái phía dưới): Là những lện đang mua BTC trên sàn.
 • Biểu đồ 4: Các bạn có thể theo dõi mức giá tăng giảm của BTC theo thời gian (giờ, ngày, tháng, năm).
 • Cột 5: Các bạn có thể chọn cặp coin để giao dịch ở mục này, nhập mã coin cần tìm vào mục tìm kiếm cho nhanh. Cột bên dưới là lịch sử các lệnh đã giao dịch trên sàn.
 • Cột 6: Nơi mà bạn đặt lệnh mua.
 • Cột 7: Nơi mà bạn đặt lệnh bán.
giao dich binance

Tìm hiểu các lệnh giao dịch trên Binance:

1. Lệnh Limit 

Lệnh này sẽ đặt tại cửa sổ lệnh và sẽ được thực hiện tại một mức giá mà bạn chọn trước. Các bạn muốn mua altcoin từ BTC hoặc USDT thì dùng lệnh limit là tốt và đơn giản nhất.

Các bạn sử dụng lệnh Limit khi muốn mua với giá thấp và bán ra với giá cao. Khi các bạn nhấp lệnh, nó sẽ đưa vào cửa sổ chờ, nếu khớp lệnh (tức là khớp với giá bạn đưa ra) thì lệnh sẽ được thực hiện, nếu không thì nó vẫn ở cửa sổ chờ, các bạn có thể hủy lệnh bất kỳ lúc nào.

Chẳng hạn ở đây mình muốn bán ngay BTC của mình thi mình sẽ chọn lệnh mua với giá cao nhất ở cột màu xanh số 3. Sau đó mình nhập số lượng BTC mình cần bán, hệ thống sẽ tính toán giá cả ở ô "Tổng", sau đó mình nhấp "Bán BTC" thì nó sẽ bán ngay cho mình.

Limit Binance

Nếu các bạn không muốn bán ngay mà muốn chờ đến lúc giá cao hơn sẽ bán thì bạn sẽ nhập giá mình muốn vào, sau đó nhập số lượng và nhấp lệnh "Bán BTC". 

Sau khi đặt lệnh limit, lệnh của bạn sẽ vào cửa sổ chờ khớp lệnh, nếu giá tăng đến giá bạn đưa ra thì khớp lệnh và hệ thống tự động bán, không tăng thì lệnh sẽ không được thực hiện và tiếp tục ở cửa sổ lệnh chờ.

2. Lệnh Market

Lệnh market là lệnh mua hoặc bán ngay lập tức với giá thị trường. Lệnh market không cần chờ khớp lệnh, khi đặt lệnh xong thì giao dịch sẽ thực hiện ngay lập tức.

Bạn chọn lệnh market (ở phía trên cột 6) và nhập số lượng BTC cần mua (bán) và nhấp lệnh mua (bán) là xong ngay.

Lệnh này sẽ giúp các bạn mua bán ngay, tuy nhiên thì nó sẽ bị trược giá nếu giao dịch không đủ số lượng.

Market binance

Ví dụ khi mình muốn mua ngay 0.1 BTC bằng lệnh Market, thì hệ thống sẽ khớp lệnh đầu tiên và mình sẽ nhận 0.06 BTC, sau đó nó sẽ chuyển lên các dòng lệnh tiếp theo, lúc đó mình phải mua với giá cao hơn để đủ 0.1 BTC mà mình đã đặt lệnh.

3. Lệnh stop-limit & lệnh OCO

Đây là 2 lệnh giao dịch nâng cao, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Cách Trade Coin Trên Binance

5.3. Rút coin trên Binance

Sau khi mua thì bạn có thể rút coin về ví tiền điện tử để lưu trữ. Cách rút coin trên Binance như sau:

Bước 1: Vào >> Fiat và Spot (nạp và rút).

Bước 2: Chọn đồng coin cần rút (ở đây minh chọn BTC), có thể nhập ký hiệu coin vào ô Tìm kiếm coin để tìm nhanh hơn, sau đó nhấn Rút tiền.

Bước 3: Giao diện rút coin xuất hiện, bạn sẽ điền các thông tin sau:

 • Địa chỉ BTC của người nhận: điền địa chỉ ví nhận coin, cụ thể ở đây là ví BTC.
 • Mạng lưới: Một số đồng coin như BTC, ETH, USDT sẽ có nhiều mạng blockchain để chuyển tiền, vì vậy bạn cần chọn mạng lưới chuyển tiền phù hợp. Ví dụ USDT có 3 mạng là ERC20, TRC20 và Omni.
 • Số lượng: Nhập số lượng coin cần rút.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và phí giao dịch, sau đó nhấn Gửi đi là xong.

rut-coin-san-binance-2

[VIDEO] Hướng Dẫn Sàn Binance

5.4. Bán coin thành VND

Các bạn có thể giao dịch mua bán coin thành VND trực tiếp từ sàn Binance bằng giao dịch Binance P2P. Mình đã viết một bài hướng dẫn chi tiết cách mua bán tiền điện tử bằng VND trên sàn Binance, các bạn tham khảo bài viết sau nhé: 

6. Kết luận

Bài viết này là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách sử dụng sàn Binance để giao dịch cho người mới bắt đầu. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho những người mới bắt đầu giao dịch trên sàn Binance này.

Mình thấy việc lựa chọn Binance để giao dịch là một quyết định làm mình rất hài lòng, các bạn cũng nên trải nghiệm để thử xem nhé.

Và nếu có câu hỏi gì thì có thể để lại bình luận bên dưới. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc và để ủng hộ mình nhé.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog này để chia sẻ những gì mình biết về IT và MMO. Hy vọng blog sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc. Cảm ơn các bạn đã đọc blog của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: