SEO Youtube Hiệu Quả 2020 – Cách Đưa Video Lên Top Youtube

Chào các bạn, các bạn đang đọc phần thứ 5 của loạt bài viết "Hướng dẫn kiếm tiền Youtube cho người mới", bài viết này sẽ đề cập đến một chủ đề rất được mọi người quan tâm đó là "SEO YOUTUBE".

More...

SEO Youtube là tối ưu video của bạn để giúp video đạt thứ hạng cao trên Youtube khi người xem tìm kiếm. Cụ thể SEO là đưa video lên top tìm kiếm của Youtube khi họ gõ từ khóa tìm kiếm liên quan đến video của bạn. Có thể khẳng định đây là một trong những cách hữu ích nhất giúp video có thêm nhiều lượt xem và giúp phát triển kênh nhanh chóng và bền vững.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để SEO video lên top Youtube, cùng mình tìm hiểu nhé!

youtube-banner

1. Công cụ tìm kiếm Youtube

cong-cu-tim-kiem-youtube

Theo thống kê thì Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới chỉ xếp sau Google. Có nghĩa là hằng ngày sẽ có rất rất nhiều người xem sử dụng Youtube để tìm kiếm các video mà họ muốn xem.

Công cụ tìm kiếm Youtube là nơi mà người xem gõ và một từ hoặc một cụm từ (gọi chung là từ khóa) để tìm kiếm các video mà họ quan tâm, Youtube dựa vào từ khóa này để hiển thị các kết quả phù hợp nhất cho người xem.

Nếu các bạn làm SEO tốt thì video của bạn sẽ tiếp cận đến hàng người và từ đó giúp kênh của bạn phát triển không ngừng.

2. Các yếu tố xếp hạng video trên Youtube

Thuật toán xếp hạng của Youtube sẽ dựa trên một số yếu tố liên quan đến video để hiện thị video cũng như xếp hạng video của bạn, cùng tìm hiểu đó là những yếu tố nào nhé.

2.1. Từ khóa

Như đã đề cập ở trên khi người xem gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm thì Youtube sẽ hiển thị kết quả các video liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Nghĩa là để video của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Youtube thì bạn phải biết người dùng thường gõ vào từ khóa gì, để từ đó tối ưu video của các bạn xung quanh từ khóa đó.

Vậy có thể kết luận rằng “TỪ KHÓA” chính là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi các bạn làm SEO Youtube.

Như thế thì, nếu video của bạn liên quan đến từ khóa đó, nó sẽ hiển thị trong danh sách hàng ngàn kết quả tìm kiếm của Youtube. Câu hỏi đặt ra là Youtube họ dựa vào các yếu tố nào khác để xếp hạng hàng ngàn video này?

2.2. Tương tác của người xem

Có thể bạn đã biết, Youtube có một thuật toán có tên “Thuật toán theo dõi khán giả”, có nghĩa là khi các bạn tìm kiếm từ khóa, click vào video nào, nội dung video đó là gì, xem video đó trong bao lâu, nhấn like, chia sẻ, bình luận, nhấn đăng ký kênh, tất cả các tương tác của bạn sẽ được thuật toán của Youtube tổng hợp lại.

Youtube dùng thuật toán theo dõi khán giả để đánh giá xem liệu rằng video của bạn có được người xem yêu thích hay là không và từ đó đánh giá về thứ hạng của các video trong kết quả tìm kiếm.

Như thế “Tương tác của người xem” chính là yếu tố thứ 2 quyết định đến việc SEO Youtube của bạn.

Các tương tác của người xem được Youtube đánh giá cao giúp tăng thứ hạng video trên Youtube:

 • Lượt xem: không thể phủ nhận rằng video có nhiều lượt xem được đánh giá cao hơn.
 • Lượt thích, bình luận và lượt chia sẻ: tất nhiên khi người dùng tương tác khi xem video thì chứng tỏ họ có ấn tượng tốt với video của bạn.
 • Thời gian xem trung bình: nếu bạn giữ người xem ở lại càng lâu để xem video, chứng tỏ họ thích video của bạn. nếu họ click vào video của bạn mà thoát ra ngay thì có vẻ họ không thích. Cái này còn tùy thuộc vào nội dung video của bạn, nhớ lưu ý nhé.
 • Đăng ký kênh sau khi xem video: Điều này có nghĩa nội dung video của bạn hay và họ muốn xem nhiều video hơn từ kênh của bạn.
 • Số lượt click khi video hiển thị: khi video của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, họ sẽ click vào video của bạn hay video khác, nếu họ click vào xem video của bạn, thì họ thích nó. (phụ thuộc vào tiêu đề & hình thu nhỏ của video)

Các bạn làm mọi thứ có thể để tăng các chỉ số tương tác kể trên thì sẽ cải thiện thứ hạng của video trên top tìm kiếm của Youtube. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách tăng các chỉ số tương tác ở phần sau của bài viết này.

Vậy có người hỏi mình: “Với mỗi từ khóa được tìm kiếm, có phải thứ tự là một danh sách các video có lượt xem và lượt tương tác nhiều nhất không?

Câu trả lời là không. Vì nếu điều đó xảy ra thì không đời nào các kênh mới có thể xuất hiện trong top tìm kiếm của Youtube, vì đơn giản là các video mới thì làm sao có lượt tương tác bằng các video đã có từ lâu trên Youtube.

Vậy làm sao để các video mới lên top Youtube trong khi các video cùng từ khóa và chủ đề đang nằm trên top?

2.3. Sự biến động trong khoản thời gian

Như trên thì không phải video cứ có nhiều view, nhiều tương tác là sẽ lên top, điều này còn phụ thuộc vào “sự biến động về các chỉ số trong một khoản thời gian nhất định”.

Ví dụ, người nào đó đang tìm từ khóa “kiếm tiền Youtube”, nếu video của bạn đề cập từ khóa này thì nó sẽ được hiển thị trong danh sách kết quả. Youtube sẽ tính toán dựa trên một khoản thời nhất định (có thể là một ngày, một tuần, một tháng qua), xem những video nào có nhiều tương tác nhất từ người xem, rồi từ đó xếp hạng các video này.

Vậy nếu trong khoản thời gian này, video của bạn có nhiều lượt tương tác hơn các video khác cùng chủ đề thì chắc chắn video của bạn sẽ lên top.

Để dễ hình dung, mời các bạn xem “tab thịnh hành của Youtube”, thuật toán xếp hạng top của Youtube nó cũng hoạt động tương tự như vậy.

tab thinh hanh

Mình sẽ lấy ví dụng 3 video trong tab thình hành này:

 • Video hạng 1: 10 triệu view – xuất bản 3 ngày trước.
 • Video hạng 2: 1,8 triệu view – xuất bản 1 ngày trước.
 • Video hạng 3: 17 triệu view – xuất bản 1 tuần trước.

Như các bạn thấy, video hạng 2 view ít hơn hạng 3 nhưng vẫn có vị trí cao hơn, đương nhiên view ít thì tương tác video cũng sẽ ít hơn.

Ở đây tại sao video top 2 lại ở trên top 3? Vì chỉ trong 24 giờ mà video này nhận được rất nhiều lượt tương tác (bao gồm cả lượt xem) hơn là video top 3, Youtube sẽ dựa trên sự biến động các chỉ số trong một khoản thời gian để quyết định vị trí xếp hạng của các video.

Dĩ nhiên trong 1, 2 ngày tới khi độ hot của video top 2 giảm, tức là chỉ số tương tác giảm, lúc đó nó sẽ mất top. Các bạn có thể áp dụng thuật toán “Sự biến động về thời gian” cho vệc SEO top Youtube.

Kết luận: khi nội dung video của bạn hay, tương tác từ người dùng chắc chắn sẽ tăng lên, vì vậy hãy đầu tư tốt cho nội dung để SEO Youtube hiệu quả.

3.Quy trình SEO video Youtube lên top

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

nghien-cuu-tu-khoa

Đầu tiên các bạn cần nghiên cứu từ khóa để biết người xem đang tìm từ khóa gì để rồi tối ưu video của bạn liên quan đến các từ khóa này, tức là các bạn sẽ chọn ra những từ khóa phù hợp nhất để đưa vào tiêu đề, mô tả, thẻ tag của video.

1/ Tổng hợp danh sách các từ khóa cho video 

Công cụ hữu hiệu nhất mà mình sử dụng đó là “Gợi ý trên thanh tìm kiếm của Youtube”.

Khi bạn gõ vào một từ khóa, công cụ này sẽ gợi ý cho bạn các từ khóa phổ biến mà người tìm kiến trên Youtube. Các từ khóa này là người xem gõ CHÍNH XÁC vào Youtube nên chắc chắn 100% sẽ có người xem, nếu video của bạn tối ưu theo các từ khóa này thì tỷ lệ lên top sẽ rất cao.

goi-y-tim-kiem-youtube

Từ đây các bạn có thể chọn ra các từ khóa phù hợp cho nội dung video của bạn. Các bạn có thể kết hợp công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí “keywordtool.io” để tìm thêm nhiều từ khóa liên quan.

Sau khi truy cập Keywordtool.io, các bạn chuyển sang tab 'Youtube", chọn tiếng Việt, gõ từ khóa vào ô rồi nhấn tìm kiếm.

keyword.oi

Lúc này công cụ sẽ hiển thị danh sách từ khóa liên quan mà người dùng tìm kiến trên Youtube.

Ngoài ra các bạn cần tìm thêm các từ khóa của những video cùng chủ đề có lượt view cao và đang nằm trong Top. Những video này tối ưu tốt một số từ khóa phổ biến thì nó mới có nhiều view, các bạn cần copy những từ khóa này để thêm vào danh sách từ khóa của các bạn.

Công cụ mà mình sử dụng để tìm từ khóa của các video khác là VidiQ. Các bạn truy cập đường link này để tải VidiQ.

vidiq seo youtube

Với công cụ này các bạn có thể xem được thẻ tag mà video đang sử dụng, từ đó các bạn chọn các từ khóa phù hợp cho danh sách từ khóa của bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thống kê trên kênh Youtube để tìm kiếm từ khóa mà người dùng sử dụng để tìm kiếm video trên kênh của bạn.

Các bạn truy cập vào Youtube Studio, vào phần “số liệu phân tích” >> chuyển sang tab “phạm vi tiếp cận”, tại phần nguồn lưu lượng truy cập: Tìm kiếm trên Youtube, ở đây sẽ thống kê danh sách các từ khóa mà người dùng tìm kiếm khi họ xem video trên của bạn.

phan-tich-tu-khoa-kenh-youtube

Tại đây sẽ thống kê từ khóa mà người dùng tìm kiếm video của bạn, có thể những từ khóa này sẽ không xuất hiện trên thanh gợi ý của Youtube. Từ danh sách này, các bạn chọn từ khóa phù hợp với chủ đề của video để đưa vào danh sách từ khóa cần tìm.

Tổng hợp các công cụ mà các bạn cần dùng để nghiên cứu từ khóa:

 • Gợi ý thanh tìm kiếm Youtube: Tìm kiếm chính xác từ khóa mà người dùng tìm trên Youtube.
 • Keywordtool.io: Tìm thêm các từ khóa cho video.
 • VidiQ: Xem thẻ tag các video cùng chủ đề.
 • Thống kê trên kênh của bạn: Tìm kiếm từ khóa người xem tìm kiếm cho video trên kênh của bạn.

Video hướng dẫn công cụ nghiên cứu từ khóa:

Sau bước này các bạn sẽ có trong tay danh sách các từ khóa phù hợp cho video của bạn. Vậy làm thế nào để lựa chọn các từ khóa phù hợp nhất cho video?

2/ Tìm các từ khóa tối ưu nhất cho video

Lúc này các bạn sẽ chọn từ khóa tối ưu nhất từ danh sách các từ khóa đã có ở trên, tức là các bạn phải tìm xem từ khóa nào có độ cạnh tranh thấp. Vì kênh bạn còn mới nên SEO những từ khóa với độ cạnh tranh thấp sẽ dễ lên top Youtube hơn.

Từ khóa có độ cạnh tranh thấp tức là có ít video làm về từ khóa đó. Nếu các bạn làm video theo các từ khóa này thì cơ hội lên top Youtube sẽ cao hơn. Nếu các bạn làm từ khóa có độ cạnh tranh cao thì rất khó để rank top.

Cách tìm độ cạnh tranh từ khóa:

Cách 1: từ khóa càng dài thì độ cạnh tranh càng thấp.

Ví dụ, từ khóa “kiếm tiền Youtube cho người mới” sẽ có độ cạnh tranh thấp hơn từ khóa “kiếm tiền Youtube”.

Cách 2: bạn gõ vào thanh tìm kiếm của Google cú pháp "TỪ KHÓA_site:youtube.com"

Công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả tổng số video trong chủ đề đó, con số này cao thì từ khóa đó có độ cạnh tranh cao và ngược lại.

Với từ khóa “kiếm tiền Youtube trên điện thoại”, kết quả là 226,000 video.

canh-tranh-tu-khoa-youtube

Mình thử so sánh với từ khóa thứ 2 “kiếm tiền youtube như thế nào”, kết quả là 380,000 video.

canh-tranh-tu-khoa-1

Như vậy so sánh 2 con số này sẽ cho các bạn kết quả về độ cạnh tranh của mỗi từ.

Chọn từ khóa: Các bạn chọn từ 7 đến 10 từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhất để làm video, chọn trong số này một từ khóa làm từ khóa chính để lên ý tưởng và sản xuất video.

Bước 2: Sản xuất video dựa trên từ khóa

Sau khi đã có trong tay danh sách các từ khóa chính & các từ khóa tốt nhất, các bạn sẽ lên ý tưởng để làm video với nội dung liên quan đến các từ khóa đó.

Các bạn cần đầu tư vào nội dung của video để tăng trải nghiệm của người dùng, từ đó tăng các chỉ số tương tác sẽ có lợi cho SEO top Youtube.

QUAN TRỌNG NHẤT: Bạn nên biết, SEO Youtube chỉ là những thủ thuật giúp đưa video của bạn lên top Youtube, giúp người xem dễ dàng tiếp cận với video của bạn mà thôi. Quan trọng nhất vẫn là “NỘI DUNG VIDEO” của bạn, nếu nội dung của bạn không hay, không hữu ích, không đem lại giá trị cho người xem thì chắc chắn sẽ thất bại với Youtube.

Bước 3: Tối ưu video khi upload

Bao gồm tối ưu file video và tối ưu video khi upload lên kênh.

Tối ưu file video (tối ưu trước khi upload) đã được mình trình bày ở phần 2 của loạt bài này, các bạn có thể xem lại để biết cách thực hiện nhé. 

Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu video khi upload lên kênh.

Đề cập từ khóa chính của video với Youtube

Từ khóa chính sẽ giúp Youtube hiểu rằng video của bạn đang muốn nhắm đến nội dung gì và đối tượng khác giả sẽ là ai, để rồi hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm khi người dùng gõ từ khóa đó vào tìm kiếm.

Để đề cập từ khóa chính của video với Youtube, các bạn sẽ đặt từ khóa chính ở trong phần tiêu đề, mô tả và thẻ tag của video, cụ thể sẽ là: 

Tiêu đề

Các bạn đặt từ khóa chính trong tiêu đề của video, tốt nhất sẽ đặt ở đầu tiêu đề của video.

Ví dụ, mình muốn SEO video với từ khóa chính “kiếm tiền Youtube”. Các bạn sẽ đặt tiêu đề như thế nào?

(1) Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền Youube cho người mới bắt đầu.

(2) Kiếm tiền Youtube: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu.

Trong 2 trường hợp này, tiêu đề video điều chứa từ khóa chính, nhưng số (2) sẽ tốt cho SEO hơn vì từ khóa chính nằm ở đầu tiêu đề.

Tiếp đến, nên bao gồm thêm các từ khóa phụ trong tiêu đề.

Ví dụ, bạn có danh sách các từ khóa sau đâu:

 • Kiếm tiền youtube.
 • Kiếm tiền yotube cho người mới.
 • Kiếm tiền Youtube trên điện thoại.
 • Kiếm tiền Youtube 2020.

Các bạn có thể đặt tiêu đề video như sau: “Kiếm tiền Youtube 2020: Hướng dẫn cho người mới trên điện thoại”.

Khi người xem gõ vào 1 trong 4 từ khóa kể trên thì khả năng video của bạn xuất hiện sẽ cao hơn vì trong tiêu đề chứa cả 4 từ khóa đó. 

Tuy nhiên phải đặt tiêu đề video rõ ràng, có nghĩa, tránh spam từ khóa trong tiêu đề.

Các bạn có thể cân nhắc để thêm một số cụm từ khóa mà người dùng có xu hướng tìm kiếm để tăng khả năng xuất hiện của video như:

 • Hướng dẫn ...
 • Làm thế nào để ...
 • Cách ...
 • Tại sao ...
 • Làm gì để ...
 •  ... 2020 (năm)

Ví dụ, Hướng dẫn kiếm tiền Youtube, Cách kiếm tiền Youtube, Kiếm tiền Youtube 2020.

Mô tả

Phần mô tả là nơi để Youtube hiểu thêm về nội dung của video mà bạn nhắm tới. Các bạn sẽ thêm từ khóa chính + từ khóa phụ vào phần mô tả. 

Khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm, Youtube sẽ quét phần mô tả của các video để tìm kết quả phù hợp. Nếu video của bạn bao gồm từ khóa, nó sẽ giúp Youtube quét được và hiển thị video của bạn, điều này sẽ giúp video dễ leo rank hơn.

Hướng dẫn viết mô tả video:

 • Viết mô tả để giới thiệu nội dung của video một cách tự nhiên nhất.
 • Thêm từ khóa chính từ 1 đến 2 lần.
 • Thêm từ khóa đâu đó trong 3 dòng đầu của mô tả hoặc thêm vào trong 25 từ đầu tiên của phần mô tả (Youtube ưu tiên hiển thị 3 dòng đầu của phần mô tả khi xem video).

Ví dụ, mình đang muốn SEO video với từ khóa “cách kiếm 4000 giờ xem”, mình sẽ thêm nó vào đầu phần mô tả như thế này, nhớ viết mô tả cách tự nhiên và không được spam từ khóa nhé.

mo-ta-video-seo-youtube

Thẻ hashtag cũng rất có ích cho SEO Youtube, các bạn có thể thêm các thẻ hashtag bắt đầu bằng dấu # để tăng khả năng tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm bằng thẻ #.

the-hashtag-seo-youtube

Thẻ tag

Công dụng của thẻ tag là vô cùng quan trọng, giúp cho Youtube hiểu được video của bạn đang nói về nội dung nào.

Hướng dẫn thêm thẻ tag cho video:

 • Đặt thẻ tag đầu tiên là từ khóa chính bạn muốn SEO (ví dụ, “kiếm tiền Youtube”).
 • Các thẻ tiếp theo là từ khóa phụ, từ khóa liên quan, chọn từ 5 đến 7 thẻ tag.
 • Kế đến là các thẻ về chủ đề của video (ví dụ, “kiếm tiền trên mạng”, “kiếm tiền online”).
 • Cuối cùng là thêm tên kênh, tên thương hiệu của bạn (ví dụ, “hocitfree”, hocitfree kiếm tiền Youtube”).

Ngoài ra thẻ tag còn có lợi cho SEO đề xuất video, khi ai đó xem video có thẻ tag trùng với thẻ tag video của bạn, video bạn sẽ có cơ hội ăn đề xuất từ video họ đang xem.

Các bạn nên cân nhắc để thêm thẻ tag của những video cùng chủ đề phù hợp với video của bạn để tăng khả năng đề xuất của video.

Tóm lại hãy nhớ, thêm từ khóa vào tiêu đề, mô tả và thẻ tag là yếu tố quan trọng để SEO video. Trên đây là tất cả những gì bạn cần làm để tối ưu video quanh từ khóa khi upload video lên kênh Youtube.

Hình thu nhỏ video

Hình thu nhỏ của video (thumbnail video) cùng với tiêu đề sẽ xuất hiện khi video của bạn hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của Youtube. Nó sẽ quyết định người xem có click vào video của bạn khi nó xuất hiện hay không.

Một hình thu nhỏ đẹp và bắt mắc sẽ tăng tỷ lệ click video của người xem, từ đó tăng các chỉ số tương tác có lợi cho SEO Youtube như đã nói ở phần trên.

Mẹo: ngoài Photoshop, các bạn có thể sử dụng website canva.com để tạo những hình thu nhỏ đẹp và bắt mắt cho những video.

Bước 4: Quảng bá video

quang-ba-video

Đây là vấn đề khó khăn nhất cho những kênh mới, chưa có lượng khán giả và lượt đăng ký kênh. Vậy để làm thế nào để video của bạn tiếp cận với người xem để từ đó tăng các chỉ số về SEO? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa video tiếp cận với người xem một cách nhanh nhất.

Các bạn có thể sử dụng những cách hiệu quả nhất dưới đây để quảng bá video:

1. Nhóm Facebook

Có thể bạn đã biết Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, hiện có hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Vậy Facebook chắc chắn là một nơi tốt nhất để bạn quảng bá những video của mình, và quan trọng hơn cả là hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Hiện nay có rất nhiều nhóm Facebook với hàng ngàn người tham gia thảo luận mỗi ngày, các bạn có thể tận dụng điều này để quảng bá cho video.

Cách mà mình áp dụng:

 1. 1
  Tham gia các nhóm Facebook có cùng chủ đề với video hoặc những nhóm liên quan. Ví dụ, video mình làm về chủ đề làm đẹp, trang điểm, mình sẽ tham gia vào các group cùng chủ đề làm đẹp, trang điểm, thời trang.
 2. 2
  Các bạn đăng các bài viết liên quan với chủ đề của video. Ví dụ, video của bạn làm về “cách làm trắng da”, bạn sẽ viết một bài viết giới thiệu về cách làm trắng da tự nhiên, cách làm trắng da miễn phí, review các sản phẩm làm trắng da, … .
 3. 3
  Đề cập link video của bạn trong bài viết. Ví dụ, nếu bạn muốn biết nhiều cách làm trắng da, hãy xem video sau: [Link video của bạn]. Khi các thành viên khác quan tâm đến chủ đề làm trắng da, họ sẽ xem bài viết của bạn >>> họ sẽ thấy link video và click vào xem.

Video hướng dẫn tăng view, tăng tương tác bằng Facebook:

2. Diễn đàn, forum, trang hỏi đáp

Các bạn tìm kiếm các diễn đàn và các trang hỏi đáp có cùng chủ đề với video >>> tạo tài khoản thành viên và đăng các bài viết lên các trang này, nhớ đề cập link video của bạn trong các bài viết để các thành viên tìm thấy.

Để tìm kiếm các diễn đàn, forum các bạn tìm theo những cú pháp này trên Google:

 • Diễn đàn + chủ đề
 • Forum + chủ đề

Ví dụ, diễn đàn làm đẹp, diễn đàn công nghệ, forum thời trang, …

Các bạn có thể đăng bài lên các trang hỏi đáp sau:

 • hiepsi.top
 • lazi.vn
 • ereka.vn
 • hoidapnhanh.vn

Video hướng dẫn đăng bài lên các trang hỏi đáp:

3. Cách khác

 • Thêm video vào website của bạn (nếu có).
 • Chạy quảng cáo cho video.

Trên đây là tất cả các cách mà các bạn có thể sử dụng để tăng view, tăng tương tác giúp video đạt được thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm của Youtube.

Video hướng dẫn chi tiết cách SEO video Youtube:

4. Kết luận

Mình sẽ tổng hợp các bước SEO video Youtube:

B1: Nghiên cứu từ khóa >>> Chọn ra danh sách 7 đến 10 từ cho chủ đề của video, chọn từ khóa chính.

B2: Lên ý tưởng & sản xuất video liên quan đến từ khóa.

B3: Tối ưu video khi upload lên kênh, nhớ thêm từ khóa trong tiêu đề, mô tả, thẻ tag.

B4: Quảng bá video bằng mọi cách có thể.

B5: Kiên trì và nhận được kết quả.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn trong quá trình làm SEO Youtube. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé.

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết để ủng hộ blog cũng như để nhiều người khác cùng đọc.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đăng ký kênh Youtube "Hocitfree - Kiếm Tiền Youtube" để cập nhật series video hướng dẫn kiếm tiền Youtube chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu & nhiều video hay khác.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: