Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Và Chèn Vào WordPress – Học WordPress Cho Người Mới

Chào mọi người, đây là bài viết nằm trong loạt bài “Học WordPress Cho Người Mới” mà mình dự định sẽ viết trong thời gian tới với hy vọng giúp cho người mới làm quen với WordPress giải quyết các khó khăn trong quá trình làm việc.

Như mọi người đã biết, hiện nay Facebook là Mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, vì vậy có một trang Fanpage Facebook sẽ giúp cho việc quảng bá thương hiệu của các bạn đến với nhiều người hơn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo Fanpage Facebook và lấy code chèn nó vào trang WordPress của mọi người. Bắt đầu thôi !!!

More...

1. Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook

Trước tiên muốn tạo Fanpage thì các bạn phải có tài khoản Facebook nha (cái này chắc ai cũng biết rồi).

Bước 1: Mọi người truy cập vào liên kết : https://www.facebook.com/pages/creation/

Bước 2: Chọn hạng mục của trang, thông thường với một Fanpage cá nhân thì mọi người nên chọn “Cộng đồng hoặc người của công chúng”. Nhấn vào bắt đầu để tạo trang.

Bước 3: Điền tên trang và chọn loại Fanpage mà bạn muốn tạo. Phần chọn hạng mục các bạn nhập từ khóa gợi ý vào. Ở đây mình tạo một Fanpage trang web về máy tính nên mình sẽ nhập vào “trang web máy tính”. Sau đó nhấn tiếp tục

Bước 4: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa của Fanpage.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên thì mọi người đã tạo được một Fanpage rồi. Bước tiếp theo là chỉnh thông tin trang để giúp Fanpage nhìn chuyên nghiệp hơn.

Bước 6: Từ bảng điều khiển của Fanpage, mọi người vào phần giới thiệu >>> chỉnh sửa thông tin Trang. Ở đây mọi người thêm một số thứ như lời giới thiệu về Trang, trang wordress của mọi người, email, số điện thoại … , muốn điền gì thì điền đó (không bắt buộc).

Xong, vậy là đã có một Fanpage nhìn khá chuyên nghiệp rồi. Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cách chèn Fanpage vào trang WordPress của mọi người. Đọc tiếp nhé!

2. Cách lấy mã Fanpage Facebook chèn vào WordPress

Lợi ích khi các bạn chèn Fanpage vào trang WordPress?

  • Trang web của các bạn chuyên nghiệp hơn (Mình thấy hầu hết các website lớn điều chèn trang Facebook của họ vào website).
  • Quảng bá Fanpage của các bạn miễn phí >>> Thu hút thêm độc giả cho trang web của các bạn.
  • Giúp độc giả tương tác trực tiếp (like và share bài viết) mà không cần phải thoát khỏi trang web của các bạn >>> Cái này có lợi cho SEO.

Sau đây là các bước thực hiện để lấy code chèn Fanpage vào WordPress:

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook for developers 

Bước 2: Kéo xuống dưới để điền thông tin trang.

Các bạn điền như sau: 

  • URL Trang Facebook: link trang Fanpage
  • Tab: timeline
  • Chiều rộng và chiều cao: Chiều rộng mình để mặc định, không điền. Chiều cao điền 70.
  • Đánh dấu tích vào ô “Phù hợp với chiều rộng chứa plugin”, các ô còn lại tùy các bạn.

Bước 3: Các bạn nhấn vào lấy mã. Lúc này nó sẽ xuất hiện một bảng thông báo >> Copy 2 đoạn mã trong khung.

3. Chèn Fanpage Facebook vào WordPress

Đăng nhập vào admin WordPress >>> vào Appearance >>> Widgets >>> Text

Tại đây các bạn muốn chèn vào chỗ nào thì chọn chỗ đó, mình chọn Main Sidebar >>> Add Widget.

Tiếp theo, các bạn đặt tên cho Widget, mình chọn tên Like Fanpage. Nhấn chọn tab Text và dán 2 đoạn mã lúc nãy vào >>> Nhấn Save.

Vậy là xong rồi, giờ xem thành quả thôi.

4. Kết

Hy vọng qua bài viết ngắn gọn này mọi người có thể biết cách tạo và chèn Fanpage vào trang WordPress của mình. Nếu thấy hay thì nhấn like Fanpage của mình coi như ủng hộ bài viết và đừng quên chia sẻ nha.

Có bất kỳ thắc mắc nào, mọi người có thể để lại bình luận để mình biết và trả lời nhé. Hoặc các bạn có thể bình luận “Cám ơn bạn” để khích lệ mình. Cám ơn mọi người đã đọc bài viết.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: