2

Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Lưu Trữ Bitcoin Trên Coinbase

Coinbase là một trong những trang web mua bán và lưu trữ tiền điện tử lớn và uy tín nhất trên thế giới. Ở Việt Nam thì đây cũng là nền tảng được nhiều người sử dụng để lưu trữ Bitcoin.

More...

Ưu điểm lớn nhất của Coinbase là có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử thông dụng như BTC, ETH, BCH, LTC, … và việc lưu trữ này hoàn toàn miễn phí. Coinbase có ứng dụng dành riêng trên IOS và Android rất tiện lợi để sử dụng trên điện thoại.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví Coinbase để lưu trữ Bitcoin và chuyển, nhận tiền. Bắt đầu thôi!!!

1. Tạo ví Coinbase

Truy cập vào link dưới để vào trang đăng ký Coinbase.

Tao-vi-Coinbase

Các bạn điền thông tin vào >>> Nhấn “Sign Up”.

Sau đó Coinbase sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt. Đăng nhập vào email và kích hoạt tài khoản.

Tao-vi-Coinbase-2

Email sẽ có dạng như hình, bạn nhấn vào Verify Email Address.
Vậy là kết thúc quá trình tạo ví Coinbase rồi.

2. Hướng dẫn chuyển và nhận Bitcoin trên Coinbase

coinbase

Tại trang chủ của Coinbase, vào tab “Account”. Bạn để ý cột bên trái, nó hiển thị các đồng tiền điện tử mà ví Coinbase cho phép lưu trữ.

A. Nhận Bitcoin

nhan-bitcoin

Để nhận Bitcoin thì các bạn cần có địa chỉ ví BTC của mình, nhấn vào “Receive” nó sẽ hiện ra địa chỉ ví BTC. Các bạn sử dụng ví này để nhận BTC trên Coinbase.

B. Chuyển Bitcoin

Để chuyển Bitcoin thì các bạn nhấn vào “Send”.

Nếu các bạn chuyển Bitcoin ngoài hệ thống của Coinbase thì các bạn nhập địa chỉ ví BTC nhận + số lượng BTC cần chuyển >>> Xong,

Nếu bạn muốn bán Bitcoin từ ví Coinbase sang VND thì các bạn chuyển Bitcoin lên sàn Binance sau đó dùng giao dịch Binance P2P để bán sang VND và rút trực tiếp về ngân hàng.

Nếu các bạn chuyển BTC đến tài khoản Coinbase thì chọn tab “Email Address”, tại đây các bạn chỉ cần nhập địa chỉ email Coinbase của người nhận + số BTC >>> Xong.

Các loại tiền khác các bạn thao tác tương tự như BTC nha.

Lưu ý: 

  • Để thuận tiện cho việc sử dụng, nên copy địa chỉ các loại tiền mà các bạn thường xuyên giao dịch ra file word hoặc exel.
  • Địa chỉ ví có thể thay đổi liên tục, đây chỉ là vấn đề về bảo mật, các bạn sử dụng ví nào cũng được.

3. Bảo mật tài khoản Coinbase

Các bạn cần phải bảo mật 2 lớp tài khoản Coinbase để đảm bảo an toàn cho tài khoản, tránh tình trạng người khác có được mật khẩu >>> mất tiền. Cần phải có điện thoại để đăng nhập vào tài khoản Coinbase.

Từ trang chủ, các bạn vào tab “Security”

Các bạn chọn nhập bằng số điện thoại, nhập mã xác minh là xong. 

Ngoài ra thì các bạn có thể cài app Authenticator để bảo mật cho tài khoản (Cách nào cũng được).

Video hướng dẫn:

4. Lời kết

Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể tự tạo cho mình 1 ví Coinbase để lưu trữ BTC cũng như sử dụng cho các giao dịch khác sau này.

Nếu thấy bài viết hay thì share để cho mình có động lực viết thêm các bài viết mới. Đừng quên like trang facebook để đón đọc các bài viết tiếp theo của mình.

Sắp tới mình sẽ viết một loạt bài “Hướng dẫn kiếm BTC miễn phí”, các bạn nhớ theo dõi blog để cập nhật nha.

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments
Kktpro - December 6, 2020

có phần xác minh bằng cách nhập code qua số điện thoại mà mình không thấy nhận được mã code. mình dùng viettel, có cách nào khắc phục không add.

Reply
    LONG - February 22, 2021

    MÌNH CŨNG BỊ NHƯ VẬY, KO NHẬN ĐC CODE KO VÀO ĐC VÍ

    Reply

Leave a Reply: