Cách Trade Coin Trên Sàn Binance (Chi Tiết Cho Người Mới)

Binance là một sàn giao dịch mua bán Bitcoinaltcoin uy tín hàng đầu thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu trade coin hoặc chỉ đơn giản là muốn đầu tư vào Bitcoin hay một đồng altcoin nào đó thì không sàn nào phù hợp hơn Binance.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách trade coin cơ bản trên sàn Binance. Cụ thể là tìm hiểu các lệnh giao dịch cơ bản để mua bán coin trên Binance. Bắt đầu thôi!

More...

1. Trade coin là gì?

Trade coin thực chất là mua và bán coin để kiếm tiền lời trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Có thể bạn đã biết những đồng coin trên thị trường có giá biến động liên tục từng phút từng giây. 

Như vậy nếu phân tích được xu hướng giá của đồng nào đó thì bạn có thể lựa chọn thời điểm mua và bán một cách hợp lý để kiếm tiền lời. Quá trình mua vào và bán ra như vậy được gọi là trade coin.

2. Lệnh trade coin là gì?

Lệnh trade coin (còn gọi là lệnh giao dịch): là những lệnh mua hoặc bán coin được người dùng đặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Các lệnh trade coin sẽ tự động thực hiện khi giá thị trường đạt đến mức giá mà các người dùng đưa ra khi đặt lệnh.

Ví dụ:

Giá BTC trên thị trường là 9100 USDT, lúc này bạn nhận thấy giá BTC có khả năng sẽ về 9000. Vậy thì thay vì mua ngay với giá 9100 USDT, lúc này chỉ cần bạn đặt một lệnh chờ mua BTC với giá 9000 USDT.

Nếu giá đi đúng kỳ vọng của bạn, tức là giảm về 9000 USDT thì lúc này lệnh mà bạn đặt sẽ tự động khớp lệnh để mua vào BTC với giá 9000 USDT.

Trường hợp giá không giảm mà tiếp tục tăng lên thì bạn đã nhận định sai và bỏ qua cơ hội tốt để mua với mức giá rẻ và phải mua khi giá cao hơn.

3. Các lệnh trade coin trên sàn Binance

#1. Lệnh Limit

Lệnh limit (Lệnh giới hạn): Dùng để mua hoặc bán coin theo mức giá mà các bạn đặt ra. Khi dùng lệnh limit thì giao dịch được thực hiện khi giá thị trường đạt đến giá mà các bạn đặt ra.

Khi nào nên dùng lệnh limit: Khi bạn muốn mua hoặc bán coin với giá mà bạn kỳ vọng. Lệnh limit thích hợp cho những người mới, đặt biệt là trong trường hợp chỉ muốn dùng BTC, USDT để mua altcoin đầu tư.

#2. Lệnh Market

Lệnh market (Lệnh thị trường): Dùng để mua nhanh hoặc bán nhanh với giá thị trường. Khi dùng lệnh market thì giao dịch được thực hiện ngay lập tức theo giá thị trường.

Khi nào nên dùng lệnh market: Khi thị trường tăng giá quá nhanh hoặc giảm giá quá nhanh thì dùng lệnh market. Tuy nhiên bạn nên lưu ý tình trạng trượt giá để tránh chịu thiệt khi mua bán với lệnh market.

#3. Lệnh Stop-Limit

Lệnh stop-limit (Lệnh dừng-giới hạn): Dùng để mua hoặc bán với một mức giá xác định trước gọi là giá dừng (stop price). Khi giá thị trường đạt đến giá dừng thì một lệnh limit được kích hoạt để mua hoặc bán coin.

Khi nào nên dùng lệnh stop-limit: Khi bạn xác định được mức giá mà tại đó có thể giá sẽ tăng lên thì dùng lệnh stop-limit để mua vào. Hoặc khi bạn xác định được mức giá mà tại đó có thể sẽ giảm xuống thì dùng lệnh limit để bán ra.

Tìm hiểu cụ thể hơn về trượt giá và các lệnh limit, market và stop-limit qua bài viết: Các Lệnh Trade Coin Cơ Bản.

#4. Lệnh OCO

Lệnh OCO – One Cancels The Other (Một lệnh hủy lệnh còn lại): Dùng để đặt cùng lúc 2 lệnh, là lệnh limit và lệnh stop-limit. Khi 1 trong 2 lệnh được thực hiện thì lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy bỏ.

Khi nào nên dùng lệnh OCO: Khi bạn muốn mua vào khi giá coin thấp, đồng thời cũng muốn mua vào khi giá vượt qua mức giá kháng cự. Hoặc bạn muốn bán coin khi giá cao, đồng thời cũng muốn bán ra khi giá giảm xuống dưới mức giá hỗ trợ.

4. Các đồng coin cơ bản trên Binance

Sàn Binance có các đồng coin cơ bản sau: BTC, USDT, BNB, ETH. Có nghĩa là bạn có thể dùng các đồng coin này để trade sang các loại altcoin khác đang list trên sàn Binance.

Ngoài ra Binance hỗ trợ giao dịch Binance P2P để bạn có thể mua hoặc bán các loại coin cơ bản này bằng tiền VND trong tài khoản ngân hàng.

Ví dụ:

1. Bạn muốn mua đồng Tron (TRX) trên sàn Binance thì có 2 cách: Cách [1] là dùng tiền VND mua BTC hoặc USDT sau đó đặt lệnh mua TRX từ BTC hoặc USDT. Cách [2] chuyển BTC hoặc USDT từ ví Coinbase, Blockchain, Trust lên sàn Binance sau đó đặt lệnh mua TRX.

2 Bạn có TRX trên ví Trust và muốn bán sang USDT hoặc bán TRX thành tiền VND thì bạn chuyển TRX lên sàn Binance rồi trade sang USDT rồi bán USDT thành VND bằng giao dịch Binance P2P.

5. Giao diện trade coin trên Binance

Trước khi bắt đầu trade coin, các bạn cần đănh nhập vào tài khoản trên sàn Binance. Những ai chưa có tài khoản Binance có thể đăng ký theo link bên dưới:

Nếu cần bạn có thể tham khảo: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Binance Chi Tiết (Có Video).

Sau khi đã đăng nhập, bạn vào truy cập vào phần Giao dịch >> Đơn giản

v

Đây là nơi để bạn trade coin cơ bản trên Binance. Mình sẽ giới thiệu các vùng làm việc chính: (xem ảnh dưới)

Vùng 1: Cặp coin đang giao dịch và giá hiện tại. Ngoài ra là những thông tin về biến động giá trong 24h.

Cặp coin giao dịch: Ở đây mình đang chọn cặp coin giao dịch là BTC/USDT, tức là mình đang trade BTC theo USDT. Cụ thể hơn là mua BTC bằng USDT hoặc bán BTC ra USDT.

Trường hợp bạn đang có BTC và muốn mua một đồng altcoin, chẳng hạn đồng Tron (TRX). Lúc này bạn sẽ chọn cặp giao dịch là TRX/BTC. Hoặc nếu bạn có USDT và muốn mua TRX thì chọn cặp TRX/USDT. 

Trường hợp muốn bán TRX ra BTC thì cũng chọn TRX/BTC, hoặc nếu muốn bán ra USDT thì chọn TRX/USDT.

Giá: hiển thị giá của BTC theo USDT, cụ thể ở đây là 1 BTC = 9111 USDT.

Vùng 2: Biểu đồ giá theo thời gian.

Vùng 3: Nơi bạn đặt lệnh để mua hoặc bán coin.

Cột 4: Các lệnh mua và bán trên thị trường bao gồm giá và số lượng coin. Các lệnh bán đại diện cho màu đỏ, các lệnh mua là màu xanh.

Cột 5: Nơi bạn tìm kiếm cặp coin để giao dịch. Ở Binance bạn có thể trade một số đồng coin chủ yếu như: BTC, BNB, ETH, USDT.

cap-giao-dich-binance

Cột 6: Thống kê các lệnh đã giao dịch.

giao-dien-trade-coin-binance

6. Cách đặt lệnh trade coin trên Binance

#1. Lệnh Limit

Dùng lệnh limit để mua

Giá BTC đang là 9100 USDT, bạn muốn mua BTC khi giá giảm xuống 9000 USDT thì ngay lúc này bạn đặt một lệnh limit để mua khi giá giảm còn 9000 USDT.

Bước 1: Đầu tiên là hãy chọn cặp coin giao dịch, ở đây sẽ là BTC/USDT.

Bước 2: Tại vùng đặt lệnh, bạn chọn lệnh limit.

Bước 3: Tại phần Mua BTC, bạn nhập giá cần mua vào ô Giá (ở đây sẽ nhập 9000) và số lượng BTC cần mua vào ô Số lượng >> nhấn Mua BTC để đặt lệnh.

lenh-limit-mua-binance

Bước 4: Lệnh limit bạn đặt sẽ vào trạng thái chờ, bạn có thể quản lý các lệnh chờ ở cửa sổ Giao dịch đang chờ khớp lệnh ngay phía bên dưới. Tại đây bạn có thể xem thông tin về lệnh đã đặt hoặc có thể nhấn hủy lệnh nếu muốn.

Tiếp theo là tùy thuộc vào giá BTC, nếu nó giảm xuống 9000 USDT thì lệnh của bạn sẽ tự động khớp và giao dịch mua thành công. Trường hợp ngược lại thì lệnh vẫn sẽ tiếp tục ở trạng thái chờ cho đến khi khớp lệnh hoặc bạn nhấn hủy thì thôi.

Dùng lệnh limit để bán

Giá BTC đang là 9100 USDT, bạn muốn bán BTC khi giá tăng lên 9200 USDT thì ngay lúc này bạn hãy đặt lệnh limit để chờ bán khi giá tăng đến 9200 USDT.

Bước 1: Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và lệnh limit.

Bước 2: Tại phần Bán BTC, bạn nhập giá cần bán vào ô Giá (ở đây sẽ nhập 9200) và số lượng BTC cần bán vào ô Số lượng >> nhấn Bán BTC để đặt lệnh.

lenh-limit-ban-binance

Bước 3: Lệnh limit bạn đặt sẽ vào cửa sổ lệnh chờ.

Nếu BTC tăng lên 9200 USDT thì sẽ khớp lệnh và giao dịch bán BTC thành công. Ngược lại thì lệnh vẫn ở trạng thái chờ cho đến khi khớp lệnh hoặc bạn nhấn hủy.

#2. Lệnh Market

Dùng lệnh market để mua

Bước 1: Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và lệnh market.

Bước 2: Tại phần Mua BTC, bạn nhập số lượng BTC cần mua vào ô Số lượng >> nhấn Mua BTC.

lenh-market-mua-binance

Lệnh market sẽ khớp ngay lập tức và giao dịch mua được thực hiện theo giá thị trường.

Dùng lệnh market để bán

Bước 1: Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và lệnh market.

Bước 2: Tại phần Bán BTC, bạn nhập số lượng BTC cần bán vào ô Số lượng >> nhấn Bán BTC.

lenh-market-ban-binance

Lệnh market sẽ khớp ngay lập tức và giao dịch bán được thực hiện theo giá thị trường.

#3. Lệnh Stop-Limit

Dùng lệnh stop-limit để mua

Giá BTC đang là 9100 USDT và bạn suy đoán rằng nếu giá BTC giảm về mức hỗ trợ 9000 thì nó sẽ tăng trở lại. Vậy thì bạn sẽ đặt một lệnh stop-limit để mua vào khi giá bắt đầu tăng từ 9000 USDT.

Bước 1: Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và lệnh stop-limit.

Bước 2: Tại phần Mua BTC, bạn nhập giá stop price vào ô Stop (ở đây sẽ là 9000), nhập giá limit price vào ô Giới hạn (ở đây sẽ là 9010) và nhập số lượng BTC cần mua vào ô Số lượng >> nhấn Mua BTC.

lenh-stop-limit-mua-binance

Khi đặt lệnh thành công, lệnh stop-limit sẽ vào cửa sổ lệnh chờ. Nếu giá BTC chạm mốc 9000 USDT thì một lệnh limit sẽ được kích hoạt ngay để mua ở giá 9010, 

Trường hợp giá BTC giảm về 9000 rồi tăng trở lại theo suy đoán của bạn thì lúc này lệnh mua BTC sẽ được thực hiện ở mức giá 9010 USDT.

Trường hợp giá BTC từ 9000 tiếp tục đi xuống chứ không tăng thì lệnh limit vừa kích hoạt sẽ vẫn ở trạng thái chờ mua ở giá 9010.

Dùng lệnh stop-limit để bán

Giá BTC đang là 9100 USDT, bạn suy đoán là khi giá tăng lên đến mức kháng cự 9200 thì sẽ quay đầu giảm trở lại. Vậy thì bạn hãy đặt một lệnh stop-limit để bán ra khi giá bắt đầu giảm từ 9200 USDT.

Bước 1: Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và lệnh stop-limit.

Bước 2: Tại phần Bán BTC, bạn nhập giá stop price vào ô Stop (ở đây sẽ là 9200), nhập giá limit price vào ô Giới hạn (ở đây sẽ là 9190) và nhập số lượng BTC cần bán vào ô Số lượng >> nhấn Bán BTC.

lenh-stop-limit-ban-binance

Khi đặt lệnh thành công, lệnh stop-limit sẽ vào cửa sổ lệnh chờ. Nếu giá BTC tăng đến 9200 thì một lệnh limit sẽ được kích hoạt để bán ở giá 9190. 

Trường hợp BTC từ mốc giá 9200 giảm xuống theo những gì bạn suy đoán thì lệnh bán sẽ thực hiện ở giá 9190 USDT.

Trường hợp giá BTC từ 9200 tiếp tục tăng lên chứ không giảm thì lệnh limit vừa kích hoạt sẽ vẫn ở trạng thái chờ bán với giá 9190 USDT.

Lưu ý:

  • Đặt giá cho lệnh stop-limit khi mua: Stop < Giới hạn
  • Đặt giá cho lệnh stop-limit khi bán: Stop > Giới hạn
  • Giá Stop là giá kích hoạt lệnh, không phải giá mua bán. Giá thực hiện lệnh mua hoặc bán là giá Giới hạn. 

#4. Lệnh OCO

Dùng lệnh OCO để mua

Giá BTC đang là 9100 USDT, lúc này bạn nghĩ rằng nếu giá giảm xuống 8900 thì mới mua vào. Bên cạnh đó bạn cũng tin rằng nếu giá cứ tiếp tục tăng và vượt qua mức giá kháng cự là 9500 thì sẽ còn tăng mạnh.

Vậy bạn sẽ đặt một lệnh OCO với lệnh limit ở mức giá 8900 và lệnh stop-limit ở mức giá stop price 9500.

Bước 1: Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và lệnh OCO.

Bước 2: Bạn cần nhập thông tin của lệnh limit (ô Giá) và lệnh stop-limit (ô Stop và Giới hạn). Ở đây mình sẽ nhập Giá lệnh limit là 8900, giá dừng Stop là 9500 và giá Giới hạn là 9510.

Bước 3: Nhập số lượng BTC cần mua vào ô Số lượng >> nhấn mua BTC.

lenh-oco-mua-binance

Khi đặt lệnh OCO, lệnh này sẽ chia làm 2 lệnh limit và stop-limit ở cửa sổ chờ khớp lệnh. 

Lệnh OCO ở đây có nghĩa là khi giá giảm xuống 8900 USDT thì mua vào và lệnh kia sẽ bị hủy. Trường hợp giá tăng đến 9500 USDT thì mua vào khi giá đạt 9510 USDT và lệnh kia sẽ bị hủy.

Dùng lệnh OCO để bán

Giá BTC đang là 9100 USDT. Bạn nghĩ rằng nếu giá tăng đến 9300 mới bán ra. Bên cạnh đó bạn cũng tin rằng nếu giá tiếp tục giảm xuống dưới 8800 thì sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Vậy bạn sẽ đặt một lệnh OCO với lệnh limit ở mức giá 9300 và lệnh stop-limit ở mức giá stop price là 8800.

Bước 1: Chọn cặp giao dịch BTC/USDT và lệnh OCO.

Bước 2: Nhập Giá lệnh limit là 9300, giá dừng Stop là 8800 và giá Giới hạn là 8790.

Bước 3: Nhập số lượng BTC cần bán vào ô Số lượng >> nhấn Bán BTC.

lenh-oco-ban-binance

Khi đặt lệnh OCO, lệnh này sẽ chia làm 2 lệnh limit và stop-limit ở cửa sổ chờ khớp lệnh.

Lệnh OCO này có nghĩa là nếu giá tăng lên 9300 thì bán BTC ra và lệnh còn lại bị hủy. Ngược lại nếu giá giảm xuống 8800 thì bán ra với giá 8790 và lệnh kia cũng bị hủy.

Lưu ý:

  • Đặt giá cho lệnh OCO khi MUA: Giá < Stop < Giới hạn.
  • Đặt giá cho lệnh OCO khi BÁN: Giá > Stop > Giới hạn.
  • Khi 1 trong 2 lệnh thực hiện thì lệnh kia bị hủy đồng thời.
[VIDEO] Hướng Dẫn Trade Coin Trên Sàn Binance

7. Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ về các lệnh giao dịch khi trade coin trên sàn Binance. Người mới sẽ không quen khi đặt lệnh, tuy nhiên cứ thực hành nhiều vào tự động sẽ quen thôi.

Nếu có thắc mắc hoặc góp ý về bài viết thì cho mình biết ở phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: