Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Hosting (2 Cách)

Bài viết này là phần tiếp theo của series Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản. Trong các phần trước mình đã hướng dẫn bạn mua tên miền và hosting để làm website WordPress. Vậy để website của bạn bắt đầu hoạt động thì bạn cần trỏ tên miền về hosting.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản và nhanh nhất để trỏ tên miền về hosting, chỉ mất vài phút là các bạn sẽ thực hiện thành công. Bắt đầu thôi nào!

More...

Cần chuẩn bị những gì?

Dĩ nhiên các bạn cần mua tên miền và hosting cho website trước khi bắt đầu trỏ tên miền về hosting. Nếu bạn vẫn chưa biết cách mua tên miền và hosting, hãy tham khảo các bài viết này của mình nhé.

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting

Để trỏ tên miền và hosting thì có 2 cách thực hiện: 1 – Trỏ tên miền về hosting bằng DNS (Nameserver), 2 – Trỏ tên miền về hosting bằng IP (CNAME/A RECORD).

Trong bài viết này mình sử dụng tên miền ở Namecheap và hosting ở Hawkhost. Các nhà cung cấp tên miền và hosting khác bạn có thể thao tác tương tự nhé.

1 – Trỏ tên miền về hosting bằng DNS (Khuyên dùng)

Cách làm này đơn giản nhất, mình khuyên bạn nên sử dụng cách này để trỏ tên miền về hosting. Sau khi mua hosting bạn sẽ nhận được email chứa thông tin hosting và trong email này sẽ bao gồm 2 dòng Nameserver. Bạn sẽ dùng 2 dòng Nameserver để thêm vào tên miền. (Hoặc bạn có thể tìm thông tin của Nameserver bằng cách đăng nhập vào hosting).

tro-domain

Tiếp theo các bạn truy cập vào trang quản trị tên miền của Namecheap, chọn tên miền cần trỏ và nhấn Manager.

tro-domain-1

Tại phần Nameserver, chọn Custome DNS, điền 2 dòng Nameserver ở email trên và nhấn dấu tích.

tro-domain-2

Xong, các bạn đã trỏ thành công tên miền về hosting. Bạn sẽ chờ quá trình này có hiệu lực (Thông thường sau 30 phút sẽ có hiệu lực hoặc tối đa lên đến 48h).

[VIDEO] Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting

2 – Trỏ tên miền về hosting bằng IP (CNAME/A RECORD)

Cách làm này phức tạp hơn cách trên một chút. Các bạn sẽ lấy thông tin IP của hosting (CNAME và A RECORD) sau đó điền vào tên miền.

Đầu tiên các bạn Cpanel của hosting >>> Tìm đến phần DOMAINS và chọn Zone Editor.

tro-domain-4

Chọn Manage để lấy thông tin.

tro-domain-5

Các bạn sẽ thấy thông tin CNAME/A RECORD của hosting. Ở đây thông tin website của mình là:

  • A RECORD: 172.96.191.85
  • CNAME: bloghoclamwebsite.xyz
tro-domain-6

Tiếp theo bạn vào trang quản trị tên miền của Namecheap >>> Vào Manage >>> Vào Advanced DNS. Tại phần Host Records các bạn sẽ thêm 2 dòng A RECORD và CNAME vào (Xem hình dưới).

Dòng 1: Điền thông tin A record

  • Type: Chọn A record
  • Host: Điền @
  • Value: Điền IP vào (172.96.191.85)
  • TTL: Chọn Automatic

Dòng 2: Điền thông tin Cname

  • Type: Chọn Cname Record
  • Host: Điền www
  • Value: Điền tên miền của bạn vào (bloghoclamwebsite.xyz)
  • TTL: Chọn Automatic
tro-domain-7

Sau khi điền đầy đủ thì nhấn dấu tích là xong. Như vậy là bạn vừa trỏ thành công tên miền về hosting, bạn sẽ chờ để quá trình này có hiệu lực (Thông thường sau 1h hoặc tối đa đến 48h).

Các bạn có thể kiểm tra bằng cách gõ tên miền vào trình duyệt, nếu bạn thấy hiển thị thông tin của hosting thì chứng tỏ quá trình đã thành công.

Tạm kết

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ biết cách trỏ tên miền về hosting để website của bạn đi vào hoạt động. Bây giờ các bạn sẽ tiến hành các bước tiếp theo để hoàn tất việc tạo website nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy cho mình biết ở phần bình luận để mình hỗ trợ bạn.

Xem các phần khác:

Vĩnh Phúc
 

Chào các bạn! Mình viết blog Hocitfree để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về các hình thức kiếm tiền online (MMO).

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: